Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Tin hoạt động
Kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên và tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII PDF. In Email
Thứ tư, 06 Tháng 1 2016 10:28

 

Ngày 04/01/2016, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946- 06/01/2016) và tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh;Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Xuân Quí - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Bình Trọng -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố; các ĐBQH tỉnh đương nhiệm và nguyên ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ.

 

Quang cảnh Lễ Kỷ niệm


Cách đây 70 năm (ngày 06/01/1946) với tinh thần yêu nước nồng nàn và hào khí của Cách mạng tháng 8, công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giàu nghèo, nam nữ, chính kiến… từ 18 tuổi trở lên đã nô nức tham gia cuộc bầu cử bất chấp sự chống phá của các thế lực xâm lược và chống đối. Cuộc tổng tuyển cử đã giành thắng lợi trên phạm vi cả nước, đánh dấu bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ ở nước ta.

Trải qua 70 năm với 13 khóa, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam); thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với các hoạt động của Nhà nước.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIII, đồng chí Y Mửi bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Thường trực tỉnh uỷ; Ban Thường vụ tỉnh uỷ; Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể các cấp, các cơ quan liên quan và toàn thể cử tri tỉnh Kon Tum đã luôn theo dõi, giám sát, động viên và tạo điều kiện cho Đoàn ĐBQH tỉnh, các vị ĐBQH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Đ/c Y Mửi trao tặng Kỷ niệm chương cho đ/c Nguyễn Văn Hùng (ảnh trái) và đ/c Đào Xuân Quí (ảnh phải)


Qua 13 nhiệm kỳ Quốc hội, cử tri tỉnh Kon Tum đã bầu 35 vị đại biểu tham gia 9 khóa Quốc hội, trong đó có 3 đại biểu tham gia 3 nhiệm kỳ. Nhiều đại biểu giữ trọng trách của Quốc hội và của tỉnh. Dù trong hoàn cảnh nào, ở đâu, trên cương vị công tác nào, các vị đại biểu Quốc hội của tỉnh qua các khóa luôn phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, tham gia tích cực vào các hoạt động của Quốc hội.

Trong những năm qua, Đoàn ĐHQH tỉnh đã cố gắng phấn đấu hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc tổ chức các hoạt động của các vị ĐBQH thực hiện nhiệm vụ tại kỳ họp và giữa các kỳ họp. Tiến hành các hoạt động giám sát việc thi hành pháp luật ở địa phương. Duy trì thường xuyên các hoạt động tiếp xúc cử tri trên các địa bàn của tỉnh, thường xuyên giữ mối liên hệ khăng khít với cử tri; kịp thời truyền đạt, trao đổi, cung cấp thông tin, xử lý các ý kiến, kiến nghị, các vấn đề bức xúc của cử tri. Định kỳ và thường xuyên tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tổ chức nghiên cứu, tham gia xây dựng pháp luật với nhiều ý kiến chất lượng được cơ quan soạn thảo và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiếp thu. Các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri được tổng hợp đầy đủ, kịp thời để báo cáo lên Quốc hội… Những kết quả hoạt động đó đã góp phần vào sự thành công của mỗi kỳ họp Quốc hội, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri cũng như góp phần vào việc xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng phát triển.

 

Tặng hoa cho các cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương


Thay mặt Thường trực Tỉnh uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Đào Xuân Quí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh để chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với kết quả cao nhất, bầu ra được những vị đại biểu ưu tú nhất phát huy tốt vai trò người đại biểu nhân dân.

Tại buổi Lễ, 18 cá nhân đã được Đoàn ĐBQH tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phục vụ Quốc hội Việt Nam” của Văn phòng Quốc hội vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Quốc hội trong thời gian qua./.


Tin, ảnh: Dương Nương

Số lượt người xem: 1548


Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27057738
  • Hôm nay4511
  • Tuần này84713
  • Tháng này392634
  • Tổng cộng27057738
Đang trực tuyến : 609