Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Bài viết
Hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” – Một ấn tượng khó phai PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 6 2015 15:31

 

Trong không khí tưng bừng phấn khởi hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2015); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII. Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2015 thành công tốt đẹp.

Hội khỏe năm nay, đã thu hút sự tham gia của 1.286 vận động viên thuộc 16 đoàn gồm: Khối Cảnh sát điều tra, Cảnh sát Quản lý hành chính, Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp, Cảnh sát cơ động và bảo vệ, khối An ninh nhân dân, Xây dựng lực lượng trực thuộc - hậu cần và Công an 10 huyện và thành phố. Các vận động viên sẽ thi đấu tranh tài ở 8 môn với 24 nội dung thi đấu gồm: Bắn súng quân dụng (nam, nữ); bộ môn Chiến sỹ Công an khỏe tranh tài ở 4 nội dung của nam (100m, 1500m, bật xa tại chỗ, co tay bật đơn) và 3 nội dung của nữ (100m, 800m và bật xa chỗ); Kéo co (nam, nữ); môn Bơi (nam, nữ); Bóng chuyền (nam, nữ); Bóng đá 5 người (nam, nữ); Quần vợt có 6 nội dung của nam và môn Đẩy tạ nam.

Ngay sau khi lễ khai mạc diễn ra, các vận động viên lần lượt vào thi đấu các môn Đẩy tạ, Bơi, kéo; chạy 1.500m đối với nam, 800m đối với nữ. Trong không khí nhộn nhịp, sự cổ vũ nhiệt tình của Đại biểu cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ và nhân dân, các môn thi đấu diễn ra quyết liệt, đặc biệt nhất là ở môn thi đấu kéo co. Đây là một trong những môn đã thu hút đông đảo khán giả, cổ động viên tham gia cổ vũ sôi động nhất.

Đại diện vận động viên ở Công an các huyện, đồng chí Y Thanh Mai - VĐV đoàn Công an huyện Đăk Glei cho biết: “Đây là lần đầu tiên em về tham gia Hội khỏe của Công an tỉnh, em thấy không khí ở đây rất sôi động, phấn khởi, điều này không những đã tạo cho bản thân em một tinh thần thi đấu tốt mà cho cả đoàn Công an huyện Đăk Glei một quyết tâm thi đấu và dành giải cao ở các nội dung đã đăng ký về cho đơn vị. Hội khỏe này đã để lại cho em nhiều kỷ niệm và những ấn tượng khó phai. Em mong hàng năm Công an tỉnh tổ chức những hội thao, hội khỏe như thế này để chúng em có điều kiện luyện tập, tham gia học hỏi và để có thêm sức khỏe để phục vụ tốt công tác”.


alt


Còn đồng chí Tô Văn Lực – VĐV khối An ninh nhân dân chia sẽ: “Hôm nay cùng các anh em trong khối tham gia Hội khỏe tôi thấy rất vui, đây là dịp để anh em trong khối có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó. Tôi nhận thấy hội khỏe lần này là một hoạt động thiết tực và rất bổ ích… Qua đây tôi xin cảm ơn Ban tổ chức đã tạo cho chúng tôi sân chơi, có điều kiện rèn luyện sức khỏe…”

Không những sôi nổi ở môn thi kéo co, nằm trong bộ môn chiến sỹ Công an khỏe, môn chạy bộ 1500m đối với nam và 800m đối với nữ cũng diễn ra hết sức sôi động và khẩn trương, mỗi tràng vỗ tay, mỗi lời động viên chân thành đã khích lệ các vận động viên nỗ lực đột phá về đích, mang lại kết quả cao.


alt


Khác với những kỳ Hội thao, hội khỏe trước, Hội khỏe năm nay có 02 nội dung thi đấu mới đó là môn bơi lội và bóng đá nữ. Tuy đây là lần đầu tiên tập luyện và tham gia thi đấu, nhưng hầu hết các vận động viên đều thể hiện kỹ năng, kỹ thuật và sự nỗ lực hết mình ở từng môn thi đấu. Đặc biệt là ở môn bóng đá nữ, qua các trận bóng đều thu hút đông đảo khán giả, cổ động viên và đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII của Công an tỉnh là một hoạt động phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong lực lượng, tạo bước phát triển mới về chất và lượng, tăng cường sức khỏe, thể lực cho cán bộ chiến sỹ góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao của cán bộ chiến sỹ góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hơn thế, đây còn là dịp để các vận động viên gặp gỡ, trao đổi, đua tài với mục tiêu “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn”, từ đó phát hiện thêm những tài năng thể thao để Công an tỉnh có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tham gia các phong trào thể thao do tỉnh và Bộ Công an tổ chức.

Đánh giá về Hội khỏe lần thứ VIII của Công an tỉnh, ông Nguyễn Văn Tiến – Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Kon Tum cho biết: “Hội khỏe của Công an tỉnh năm nay được tổ chức với quy mô rất hoành tráng, với số lượng vận động viên tham gia thi đấu đông (gần 1300 người), và thi đấu ở nhiều nội dung. Tuy nhiên qua làm trọng tài ở đây, tôi thấy hầu hết các vận động viên đều thi đấu tốt, có thành tích rất cao… Tôi đánh giá cao về Hội khỏe năm nay của Công an tỉnh, không những đạt về chất và lượng mà về khâu tổ chức cũng rất chặt chẽ, có sự đầu tư chu đáo”.


alt


Sau 5 ngày thi đấu quyết liệt trên tinh thần đoàn kết, cao thượng và gắn bó, Hội khỏe “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2015 của Công an tỉnh Kon Tum đã khép lại, kết thúc thành công tốt đẹp. Với những thành tích đạt được, Ban Tổ chức đã trao 40 bộ Huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích ở các nội dung thi đấu môn bơi, bắn súng, đẩy tạ, quần vợt, bộ môn chiến sỹ Công an khỏe, kéo co, bóng đá và bóng chuyền.

Chung cuộc: Nhất toàn đoàn thuộc về phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động; nhì Công an thành phố Kon Tum, ba khối Cảnh sát Quản lý hành chính.

Thành tích của Hội khoẻ “Vì An ninh Tổ quốc” lần thứ VIII năm 2015 của Công an tỉnh Kon Tum là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực nhất của cán bộ chiến sỹ tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2015); chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.


Bích Nga – Phòng CTCT

Số lượt người xem: 2141

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27057764
  • Hôm nay4537
  • Tuần này84739
  • Tháng này392660
  • Tổng cộng27057764
Đang trực tuyến : 624