Hôm nay, ngày 22 / 07 / 2018
An toàn giao thông
Kết quả tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Kon Tum sau một tháng ra quân PDF. In Email
Thứ bảy, 02 Tháng 8 2014 07:43

Thực hiện kế hoạch số 328/KH-CATP (GT), ngày 17/6/2014 về tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát (TTKS), đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự công công (TTCC) trên địa bàn thành phố; Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ liên quan, Công an các phường, xã và tập trung tâm vào sáu phường trung tâm mà lực lượng CSGT chủ công, phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, phòng cảnh sát cơ động và bảo vệ, phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, tổ chức TTKS (kể ngày cả ngày và đêm). Huy động tối đa lực lượng CSGT và các trinh sát ở các Đội nghiệp vụ có liên quan của Công an thành phố đã tổ chức TTKS lưu động; TTKS công khai kết hợp với hóa trang; TTKS ban đêm; hóa trang kiểm soát ở các giao lộ có tín hiệu đèn giao thông bằng biện pháp sử dụng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ.

 

alt

alt

Hình ảnh lực lượng CSGT kiểm tra giấy tờ người đội mũ bảo hiểm 

không đúng quy định và ghi hình ảnh người  vượt đèn đỏ


Lực lượng CSGT, trinh sát hình sự đội Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy Công an thành phố đã phối hợp với các phòng cảnh sát cơ động và bảo vệ tổ chức ra quân gồm 190 ca với 3.032 lượt CBCS tham gia, chia làm 02 tổ chính, trong đó: Ban ngày gồm 64 ca, 1.920 lượt CBCS tham gia, ban đêm gồm 16 ca, 512 lượt CBCS tham gia. Chỉ huy ở các giao lộ có tín hiệu đèn gồm 90 ca, 480 lượt CBCS tham gia, TTKS công khai kết hợp hóa trang gồm 8 ca, 240 lượt CBCS tham gia, lực lượng CSGT đã bố trí các đ/c nữ hóa trang 28 ca, 56 lượt CBCS sử dụng phương tiện kỹ thuật bí mật quay chụp ghi hình ảnh người điều khiển và phương tiện vi phạm. Sau một tháng ra quân lực lượng CSGT-TT, Công an thành phố đã đạt được kết quả cao trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tăng cường TTKS đã phát hiện và lập 442 biên bản vi phạm, tạm giữ 208 xe mô tô các loại. Riêng công tác hóa trang mật phục, dùng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ của 56 lượt CBCS –CSGT đã phát hiện ghi hình vi phạm của 89 trường hợp vi phạm không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đã phối hợp với phòng PC67 tra cứu tìm chủ sở hữu phương tiện, phối hợp Công an phường, xã gửi giấy mời 48 trường hợp, đã có 11 chủ phương tiện chấp hành đến CATP và đã xử lý phạt hành chính 10 trường hợp. Đã xử lý vi phạm hành chính: 505 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 218.874.000 đồng. Chủ yếu là các lỗi như: Không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông ở các giao lộ, chở quá số người quy định, đi vào đường cấm, không có GPLX, giao xe  và một số lỗi khác. Ngoài ra phối hợp lực lương phòng PC67, phối hợp với PC65 Công an tỉnh TTKS đã tổ chức 12 ca, đã có 267 lượt CBCS tham gia TTKS chủ yếu là ban đêm trên các phường trọng điểm nội thành phố. Phát hiện 71 trường hợp vi pham, đại đa số người vi phạm trong lứa tuổi thanh thếu niên. Đã lập biên bản tạm giữ 30 xe mô tô các loại; tạm giữ giấy tờ 17 trường hợp, phạt tại chỗ 24 trường hợp. Chuyển giao 01 vụ việc về chống người thi hành công vụ cho Công an thành phố xử lý theo luật tố tụng hình sự.

Trong đợt tăng cường lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT và TTCC trên địa bàn thành phố đã phát hiện 04 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó: 02 trường hợp trộm cắp xe mô tô, 01 đối tượng điều khiển xe mô tô có mang theo hung khí (dao) là đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích mà LL-Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố đang truy tìm, 01 đối tượng nghiện hút có mang theo dụng cụ để sử dụng ma túy đá. Bốn đối tượng và phương tiện phạm pháp hình sự đã được chuyển giao cho đội CSĐT-TP về trật tự xã hội và đội Cảnh sát phòng chống ma túy Công an thành phố xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài rã còn giải tán hàng chục nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Bên cạnh đó LL-CSGT-TT đã tiến hành tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại các khu dân cư như: Địa bàn phường Thắng Lợi, Duy Tân, Quyết Thắng, Thống nhất...và tuyên truyền cho toàn bộ đội ngũ lái xe taxi Mai Linh đã có hàng chục nghìn lượt người tham dự. Đồng thời tuyên truyền bằng pa nô, áp phích, tờ rơi trên toàn thành phố.

Trong quá trình thực hiện sự nỗ lực không quản ngại khó khăn nguy hiểm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, sự đồng tỉnh ủng hộ của đại đa số các tầng lớp cán bộ, nhân dân. Ngoài ra còn được sự hỗ trợ chặt chẽ của các lực lượng, các phòng nghiệp vụ liên quan như phòng cảnh sát cơ động và bảo vệ, phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong công tác TTKS và xử lý vi phạm. Tuy nhiên do phương tiện hạn chế chưa đáp ứng được so với yêu cầu, địa bàn TP.Kon Tum tuy nhỏ nhưng số lượng Thanh thiếu niên quậy phá, không chấp hành Luật giao thông thì không phải là ít nhất là đối với Thanh thiếu niên là người dân tộc thiểu số ở một số thôn làng quanh Thành phố như: pleitonghia, pleiđôn, Konrờ bàng, KonTumkơnâm, KonHrachót….. đa số là học sinh bỏ học, việc nhận thức pháp luật còn rất hạn chế. Bên cạnh đó đối tượng vi phạm khiêu khích lực lượng CSGT rồi bỏ chạy, lực lượng không dám truy đuổi quyết liệt vì dễ gây ra tai nạn, một số người dân hiếu kỳ cũng hùa vào với các đối tượng vi phạm gây rối TTCC.

Trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 18/CT- TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ, dường sắt ... Công an thành phố tiếp tục tham mưu cho Ban an toàn giao thành phố và  UBND thành phố chỉ đạo các ngành các cấp của thành phố tích cực phối hợp với lực lượng Công an để tuyên truyền pháp luật và đề ra các giải pháp, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện làm giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất.

Để đảm bảo TTATGT trong những tháng cuối năm, nhất là tháng 9 tháng an toàn giao thông và những ngày lễ hôi, ngày tết vv...Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT thường xuyên tăng cường phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã phối hợp với các phòng nghiệp vụ có liên quan Công an tỉnh, cũng như các cơ quan, ban nghành có liên quan của thành phố trong việc tuyên truyền pháp luật và vân động cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT, đặc biệt chú ý số đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở 3, tụ tập nhiều xe rồ ga liên tục, lạng lách đánh võng và phòng ngừa các hành vi cướp giật trên đường phố; tăng cường tổ chức TTKS, TTKS công khai kết hợp với hóa trang xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT mang tính côn đồ quậy phá. Phân công số đồng chí nữ CSGT hóa trang dùng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ quay phim, chụp ảnh ghi nhận các hình ảnh đối với người vi phạm và mời gọi xử lý nguội. 

                                             

ĐỘI CSGT - TTCÔNG AN THÀNH PHỐ KON TUM

Số lượt người xem: 1189

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018
Các trường Công an nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển vào năm 2018 Sáng 18/7, các học viện, trường đại học Công an nhân dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 32 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 31 bài đăng
3 Văn phòng Đảng 6 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng An ninh kinh tế 5 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27622639
  • Hôm nay11361
  • Tuần này146946
  • Tháng này370608
  • Tổng cộng27622639
Đang trực tuyến : 485