Hôm nay, ngày 20 / 06 / 2018
An toàn giao thông
Công an Tp. Kon Tum giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học PDF. In Email
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 11:54

 

Để bảo vệ thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học luôn được ngành giáo dục coi trọng, là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Đồng thời, học sinh cũng chính là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Việc xây dựng văn hóa giao thông phải bắt đầu từ việc giáo dục nâng cao nhận thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh ngay từ cấp tiểu học, để dần hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT.

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm trên 20% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, để lại hậu quả nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội, đe dọa đến sự phát triển của giống nòi, kéo lùi sự phát triển của đất nước. Hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông cho trẻ em đến trường”. Sáng ngày 27/09/2017, Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum đã phối hợp với Công an Thành phố Kon Tum tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho 89 giáo viên, công nhân viên và 1.158 học sinh nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh trong trường.

 

Báo cáo viên tuyên truyền giao thông


Tại buổi ngoại khóa, báo cáo viên đã tuyên truyền thực trạng tình hình trật tự an toàn giao thông liên quan đến các em học sinh. Nhấn mạnh học sinh vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông do vi phạm luật giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông; điều khiển xe dàn hàng hai hàng ba; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không chú ý quan sát; đi bộ không đúng quy tắc giao thông… Đặc biệt, trong khoảng 5 năm gần đây hiện tượng học sinh tiểu học đi học bằng xe đạp điện diễn ra phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh ngày càng gia tăng.

 

 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa


Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, để các em nhỏ tiếp thu được và hành động đúng, những bài học lý thuyết “khô cứng” là chưa đủ để cho hiệu quả tốt nhất mà còn cần những phương pháp tuyên truyền mới mẻ và mang tính thực tiễn cao. Song song với bài tuyên truyền lý thuyết, trong buổi ngoại khóa tuyên truyền viên còn tổ chức trò chơi liên quan đến an toàn giao thông mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, trải nghiệm các câu hỏi dễ nhớ, dễ hiểu đã nhanh chóng được các em nhỏ yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

Thông qua buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nhằm xây dựng cho học sinh có ý chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông và thực hiện tốt “ Văn hoá giao thông”. Nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về ATGT.


Vũ Phương (CATP)

Số lượt người xem: 418

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 11 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27034309
  • Hôm nay555
  • Tuần này61284
  • Tháng này369205
  • Tổng cộng27034309
Đang trực tuyến : 500