Hôm nay, ngày 23 / 10 / 2017
An toàn giao thông
Công an Tp. Kon Tum giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học PDF. In Email
Thứ bảy, 30 Tháng 9 2017 11:54

 

Để bảo vệ thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học luôn được ngành giáo dục coi trọng, là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Đồng thời, học sinh cũng chính là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Việc xây dựng văn hóa giao thông phải bắt đầu từ việc giáo dục nâng cao nhận thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh ngay từ cấp tiểu học, để dần hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT.

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm trên 20% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, để lại hậu quả nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội, đe dọa đến sự phát triển của giống nòi, kéo lùi sự phát triển của đất nước. Hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông cho trẻ em đến trường”. Sáng ngày 27/09/2017, Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum đã phối hợp với Công an Thành phố Kon Tum tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho 89 giáo viên, công nhân viên và 1.158 học sinh nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh trong trường.

 

Báo cáo viên tuyên truyền giao thông


Tại buổi ngoại khóa, báo cáo viên đã tuyên truyền thực trạng tình hình trật tự an toàn giao thông liên quan đến các em học sinh. Nhấn mạnh học sinh vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông do vi phạm luật giao thông đường bộ như: không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông; điều khiển xe dàn hàng hai hàng ba; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không chú ý quan sát; đi bộ không đúng quy tắc giao thông… Đặc biệt, trong khoảng 5 năm gần đây hiện tượng học sinh tiểu học đi học bằng xe đạp điện diễn ra phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh ngày càng gia tăng.

 

 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa


Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, để các em nhỏ tiếp thu được và hành động đúng, những bài học lý thuyết “khô cứng” là chưa đủ để cho hiệu quả tốt nhất mà còn cần những phương pháp tuyên truyền mới mẻ và mang tính thực tiễn cao. Song song với bài tuyên truyền lý thuyết, trong buổi ngoại khóa tuyên truyền viên còn tổ chức trò chơi liên quan đến an toàn giao thông mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, trải nghiệm các câu hỏi dễ nhớ, dễ hiểu đã nhanh chóng được các em nhỏ yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

Thông qua buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ nhằm xây dựng cho học sinh có ý chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông và thực hiện tốt “ Văn hoá giao thông”. Nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về ATGT.


Vũ Phương (CATP)

Số lượt người xem: 133

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (060) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (060) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Cảnh giác với người đàn ông tự mạo danh là cán bộ Ban Chỉ đạo Tây nguyên
Cảnh giác với người đàn ông tự mạo danh là cán bộ Ban Chỉ đạo Tây nguyên Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Nghệ An và thành phố Hà Nội… có người đàn ông tự giới thiệu họ và tên là Trần Tá Duyến, Chuyên viên cao cấp - Văn phòng Chính phủ, Chuyên viên...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 13 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 7 bài đăng
4 Công an Kon Plong 5 bài đăng
5 Công an Ngọc Hồi 5 bài đăng
... ... ...
35 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh 0 bài đăng
36 Phòng bảo vệ chính trị 0 bài đăng
37 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
38 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
39 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
21961553
  • Hôm nay2449
  • Tuần này195073
  • Tháng này520987
  • Tổng cộng21961553
Đang trực tuyến : 1060