Hôm nay, ngày 22 / 05 / 2018
Pháp luật- Đời sống
Sử dụng âm thanh vượt quá mức quy định để thu hút sự chú ý của khách hàng: cần được xử lý ngay PDF. In Email
Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 07:32

 

Vào những ngày giáp tết để khách hàng biết đến các cơ sở kinh doanh, ngoài việc phát các tờ rơi, trưng treo bảng hiệu để quảng cáo cho cơ sở mua bán của mình, thì thời gian gần đây ngoài các hình thức quảng cáo trên thì hình thức sử dụng âm thanh để gây sự chú ý cho người dân cũng là một cách mà các chủ cơ sở kinh doanh triệt để lợi dụng nhằm mục đích thu hút được đông đảo khách hàng biết đến cơ sở kinh doanh của mình.

 

Cửa hàng bán giày dép sử dụng chiếc loa công suất lớn quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng


Dạo một vòng qua đường Phan Đình Phùng và các đường xung quanh chợ trung tâm thương mại thành phố Kon Tum chúng tôi phát hiện có cả hàng chục cửa hàng kinh doanh các mặc hàng như điện máy, cửa hàng bán điện thoại, cửa hàng bán quần áo, giày dép…đều dùng loa công suất lớn để quảng cáo cho cho cơ sở kinh doanh của mình, với những chiếc loa công suất lớn, những bản nhạc ầm ĩ cộng với tiếng ồn của động cơ xe cộ qua lại dễ làm cho người điều khiển phương tiện giao thông mất tập trung có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc, đặc biệt vào những giờ cao điểm hay những ngày lễ thì các cửa hàng càng mở nhạc lớn hơn.

Ngoài các cơ sở kinh doanh trên thì vào dịp tết đến các quán nhậu, quán cà phê hát nhạc sống và các cơ sở thể dục thẩm mỹ cũng là một trong những cơ sở tạo ra ô nhiễm tiếng ồn, gây ra những bức xúc cho người dân sống tại các khu dân cư. Đặc biêt các cơ sở thể dục thẩm mỹ dù phòng tập không được trang bị hệ thống cách âm, tuy nhiên các cơ sở thể dục thẩm mỹ vẫn mở nhạc công suất lớn một cách rất vô tư, mới 5 giờ sáng khi mọi người còn đang ngon giấc thì nhạc đã mở ầm ĩ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của cả khu dân cư.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, gây tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật môi trường là một trong những hành vi bị nghiêm cấm. Các tổ chức cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trong khu dân cư gây ra tiếng ồn phải có trách nhiệm kiểm soát, xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường; có những biện pháp hạn chế, giảm thiểu, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của cộng đồng dân cư.

 

Những chiếc loa công suất lớn cũng được cửa hàng bán thiết bị di động sử dụng để quảng cáo


Trường hợp vi phạm, tùy theo tính chất, mức độ ảnh hưởng của cơ sở đó gây ra cho cộng đồng, mức phạt tiền theo Nghị định 179/2013/NĐ-CP  là từ 1 triệu đến 180 triệu đồng. Ngoài ra các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung như: tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề cho đến khi thực hiện xong các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Để giảm thiểu tiếng ồn không chỉ cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng mà các chủ doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh và người dân sống trong khu dân cư cần có ý thức tự giác, không gây ồn ào quá mức làm ảnh hưởng đến đời sống của những người xung quanh.


Hồng Khanh

Số lượt người xem: 250

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 14 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
4 Công an Kon Plong 4 bài đăng
5 Công an Đăk Hà 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26511025
  • Hôm nay10699
  • Tuần này49077
  • Tháng này436683
  • Tổng cộng26511025
Đang trực tuyến : 884