Hôm nay, ngày 18 / 06 / 2018
Xã hội
Đảm bảo ANTT đoàn công tác Lãnh đạo cấp cao của Đảng đến làm việc tại tỉnh Kon Tum PDF. In Email
Thứ hai, 17 Tháng 4 2017 07:04

 

Công an tỉnh Kon Tum vừa làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cho đoàn công tác của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đồng chí Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

 

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_0253.jpg

Quang cảnh buổi làm việc


Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và thành phố Kon Tum.

 

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_0270.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng báo cáo tình hình KT-XH của tỉnh


Báo cáo với Tổng Bí thư và đoàn công tác tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho biết: Trong năm 2016 và quý I năm 2017, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các kết luận của Trung ương khi làm việc với tỉnh Kon Tum; đồng thời tập trung xây dựng và lãnh đạo triển khai Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh và đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Kinh tế của tỉnh luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, bình quân giai đoạn 2011- 2015 đạt 8,29%. Năm 2016, giá trị tổng sản phẩm đạt 11.141 tỷ đồng (tăng 1,18 lần so với năm 2011). Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,16 triệu đồng (tăng 2,41 lần so với năm 2011). Thu ngân sách nhà nước đạt trên 1.940 tỷ đồng (tăng 1,22 lần so với năm 2011); đã triển khai trên 2.108 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2016 để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng.

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum tập trung phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực của tỉnh, gắn với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; đã thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen quy mô 150 ha, thu hút được các Công ty, Tập đoàn lớn trong nước tham gia đầu tư. Hình thành được 1 số vùng chuyên canh cây công nghiệp, dược liệu tập trung phục vụ chế biến. Toàn tỉnh có gần 75.000ha cao su, gần 17.000ha cà phê, trên 300ha sâm Ngọc Linh và 70 ha rau, hoa xứ lạnh.

Công tác thu hút đầu tư được chú trọng; môi trường đầu tư ngày càng thuận lợi, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trên đến tìm hiểu và đầu tư; việc đầu tư xây dựng, phát triển các vùng kinh tế động lực được quan tâm; Chương trình MTQG xây dựng NTM được chú trọng, đến nay toàn tỉnh có 13 xã đạt chuẩn NTM. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; công tác giảm nghèo được đẩy mạnh, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 23,03% theo chuẩn nghèo đa chiều.

Tỉnh Kon Tum phấn đấu cuối năm 2017, tốc độ tăng tổng sản phẩm đạt 9%; thu nhập bình quân đầu người 34 triệu đồng; tổng thu ngân sách đạt 1.831 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3-4%; có 16 xã đạt chuẩn NTM...

 

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_0246.jpg

Tổng Bí thư phát biểu tại buổi làm việc


Tổng Bí thư bày tỏ niềm vui vì mỗi lần về Kon Tum đều thấy có bước đổi thay, bước tiến mới cả ở nông thôn và thành thị. Đáng chú ý là từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đến nay, tỉnh Kon Tum tiếp tục có bước phát triển tốt; kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển; độ che phủ rừng được đánh giá là cao nhất nước với trên 62%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng đẩy mạnh nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khá bài bản, nghiêm túc. Nhân dân Kon Tum tiếp tục đoàn kết, làm cho bộ mặt, diện mạo của địa phương ngày càng thay đổi, tạo tiền đề để đi tiếp đạt thành quả cao hơn.

Tuy nhiên, cũng theo Tổng Bí thư thì vẫn còn một số băn khoăn, trăn trở đối với sự phát triển của tỉnh Kon Tum như so với các tỉnh trong vùng Tây Nguyên, Kon Tum vẫn là tỉnh nghèo. Sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh; chất lượng tăng trưởng kinh tế và tái cơ cấu trong các ngành lĩnh vực còn chậm; thu nhập bình quân đầu người so với cả nước còn thấp; chất lượng nguồn nhân lực chưa cao; hạ tầng cơ sở phát triển chưa mạnh; hộ nghèo còn nhiều.

Để Kon Tum tiếp tục phát triển tốt hơn, Tổng Bí thư mong muốn Kon Tum phải tiếp tục đổi mới tư duy, đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách công tác, làm sao phát huy được sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân, sự đồng thuận vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phấn đấu đưa Kon Tum phát triển nhanh và bền vững theo tinh thần Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra. Trong phát triển toàn diện nên chọn trọng tâm trọng điểm, chọn 1 số lĩnh vực có thế mạnh để tập trung phát triển; vẫn phải xác định nông nghiệp là trọng tâm; chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo hướng sản xuất lớn liên kết "4 nhà" gắn với xây dựng Nông thôn mới; khai thác thế mạnh của rừng gắn với nuôi trồng, tái sinh và bảo vệ rừng.

 

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_6748.jpg

Tổng Bí thư tặng tỉnh Kon Tum bức tranh Bác Hồ ngồi làm việc nhân chuyến công tác


Tại buổi làm việc, tỉnh Kon Tum đề xuất, kiến nghị với Tổng Bí thư và đoàn công tác một số nội dung về phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với quản lý bảo vệ rừng; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; về công nghiệp, đầu tư kết cấu hạ tầng, tài chính ngân sách, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị...

 

Description: C:UsersDUONGNUONGAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordDSC_0288.jpg

Tổng Bí thư và đoàn công tác chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Kon Tum


Để đảm bảo an toàn tuyệt đối chuyến công tác của đoàn đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên Tô Lâm và lãnh đạo các Bộ, ngành, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai lực lượng giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian đoàn làm việc tại địa phương.


Đức Tuấn (Phòng ANCTNB)

Số lượt người xem: 498

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Công an Đăk Tô 9 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27005588
  • Hôm nay9512
  • Tuần này32563
  • Tháng này340484
  • Tổng cộng27005588
Đang trực tuyến : 944