Hôm nay, ngày 26 / 04 / 2018
Xã hội
Cảnh giác với nạn bạo hành trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 12 2017 19:32

Trẻ em là những chủ nhân tương lai của đất nước, hơn ai hết, đây là đối tượng cần được bảo vệ, được chăm sóc phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới luôn xác định bảo vệ trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; chính bởi vậy nhiều chính sách phát triển trẻ em đã được ban hành để mục vụ cho mục tiêu này. Tuy nhiên, thời gian qua, ở Việt Nam, tình trạng bạo hành trẻ em đã liên tục xảy ra gây nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng, đau lòng hơn khi đối tượng thực hiện hành vi bạo hành lại chính là các cô giáo bảo mẫu.

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, vụ việc xảy ra tại trường Mầm non Mầm xanh (Quận 12, TP.Hồ Chí Minh) thời gian gần đây đã gây phẫn nộ bức xúc rất lớn trong dư luận quần chúng nhân dân. Các giáo viên bảo mẫu đã nhẫn tâm dùng tay chân, vá múc canh, can nhựa, ống nhôm, lược, chổi, cây lau nhà, thậm chí là dao...để hành hạ, đánh đập các bé từ 12 tháng đến 5 tuổi chỉ với nguyên nhân là do các bé hiếu động nên phải đánh để dằn mặt cho các cháu sợ và nghe lời các bảo mẫu. Đáng chú ý, hai bảo mẫu của trường Mầm non này là Phạm Như Quỳnh và Đào không có bằng cấp cũng như chứng chỉ hành nghề dạy dỗ, chăm sóc trẻ mầm non.

Hậu quả của bạo hành trẻ em để lại là rất lớn, không chỉ gây ra những đau đớn về thể xác cho các bé, mà còn gây hoảng loạn tinh thần, ảnh hưởng đến tâm lý phát triến sau này của trẻ, thậm chí còn dẫn đến các bệnh lý về thần kinh ở trẻ nếu nghiêm trọng.Đồng thời, tình trạng này cũng phản ánh sự xuống cấp về đạo đức của một số cá nhân trong xã hội, nhất là trong một bộ phận giáo viên mầm non tại các cơ sở giáo dục hiện nay. Điều này dẫn đến tâm lý hoang mang, mất niềm tin của người dân, nhất là đối với công nhân và những người lao động khi chỉ với mức thu thập trung bình, đời sống còn nhiều khó khăn, chỉ tiêu các trường công lập có hạn, họ luôn trong tình trạng lo lắng, thậm chí là không dám cho con đi học khi nạn bạo hành trẻ em tại một số cơ sở giáo dục mầm non vẫn tiếp tục diễn ra như hiện nay.

Bạo hành trẻ em không chỉ vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam mà còn gây ảnh hưởng đến những chuẩn mực đạo đức tốt đẹp hàng nghìn đời nay của dân tộc ta. Hành vi này hoàn toàn do ý thức chủ quan của đối tượng thực hiện, do nhận thức về đạo đức, lương tâm của mỗi cá nhân trong đối nhân xử thế giữa con người với con người nên rất khó có những giải pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm. Chính vì vậy, vấn đề này đang rất cần sự quan tâm, đấu tranh, lên án của toàn xã hội để tạo làn sóng dư luận nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng bạo hành xảy ra. Công tác giáo dục đạo đức cũng như kỹ năng nghề nghiệp và giải tỏa áp lực tâm lý cho các giáo viên mầm non cần được đẩy mạnh hơn nữa để họ thấy được tính chất nghiêm trọng của hành vi bạo hành trẻ em, có được những kỹ năng cần thiết trong dạy trẻ, giải tỏa áp lực nghề nghiệp nảy sinh, để từ đó không dẫn đến những hành vi tiêu cực. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của các cơ sở nuôi dạy trẻ mầm non, nhất là các cơ sở tư thục, kịp thời phát hiện những vấn đề sai phạm và có hướng xử lý triệt để. Quan trọng hơn hết, các gia đình có con nhỏ đang gửi học tại các trường mầm non, mẫu giáo cần thường xuyên quan tâm chú ý những biểu hiện của trẻ, phát hiện vấn đề bất thường ở trẻ như sợ sệt, có những vết thương bên ngoài có dấu hiệu của bạo hành… thì cần nhanh chóng làm rõ và báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.


Khánh Vi

Số lượt người xem: 429

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 23 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
4 Công an Sa Thầy 7 bài đăng
5 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25988198
  • Hôm nay8970
  • Tuần này94027
  • Tháng này644528
  • Tổng cộng25988198
Đang trực tuyến : 1061