Hôm nay, ngày 22 / 05 / 2018
Xã hội
Những điều cần lưu ý khi mua các loại thực phẩm nhập khẩu PDF. In Email
Chủ nhật, 28 Tháng 1 2018 10:52

 

Vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và thực phẩm của người dân tăng cao. Bên cạnh các nguồn thực phẩm được sản xuất, chế biến trong nước, còn có một số lượng lớn các thực phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài về tiêu thụ. Vì vậy, để bảo đảm tốt vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP)  không chỉ phụ thuộc sự vào cuộc của các cơ quan chức năng mà người tiêu dùng cũng cần trang bị những kiến thức về ATTP nhất định, đặc biệt là các loại thực phẩm hàng hóa nhập khẩu để góp một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân và gia đình mình trong những ngày giáp tết.

Thị trường bánh, kẹo, mứt, hoa quả những ngày giáp tết rất phong phú, đa dạng cả về số lượng, mẫu mã, chủng loại; nhiều loại bánh kẹo nhập khẩu được các cửa hiệu tạp hóa bày bán công khai, tuy nhiên nhiều loại bánh kẹo nhập khẩu này không hề có các nhãn phụ kèm theo.

 

Những bì bánh kẹo nhập khẩu không có nhãn phụ vẫn được

bày bán tại cử hàng tạp hóa


Theo quy định của pháp luật, đối với các loại thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài thì sản phẩm đó phải có nhãn phụ. Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt, trên nhãn phụ phải ghi rõ những nội dung như: tên hàng hóa; tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; xuất xứ hàng hóa... Tuy nhiên tại các cửa hàng tạp hóa, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm nhập khẩu không có nhãn phụ vẫn được bày bán tràn lan, công khai trên thị trường. Đặc biệt đối với các loại thực phẩm như sữa chua, váng sữa, sữa tươi để bảo quản được lâu và đảm bảo an toàn thực phẩm thì cần phải được bảo quản cẩn thận trong môi trường lạnh có nhiệt độ từ 2- 8 độ C, tuy nhiên hầu hết các cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn tỉnh đều không tuân thủ các quy định về bảo quản các loại thực phẩm này. Sữa chua, váng sữa và các loại sữa tươi khác nếu không được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ từ 2-8 độ C, mà để với nhiệt độ ngoài trời khi gặp nhiệt độ cao sẽ mau bị ôxy hóa, rất nhanh vón cục hoặc bị mốc, có thể sinh ra các chất mới có hại cho con người khi sử dụng. Do đó người tiêu dùng khi mua các loại thực phẩm này thì nên mua hàng ở những nơi sản phẩm được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất.

 

Những hộp váng sữa không được bảo quản trong môi trường lạnh

vẫn được bày bán tràn lan


Mỗi dịp tết đến xuân về là cơ hội tốt để các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được trà trộn bán ra trị trường. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình người tiêu dùng nên mua các loại thực phẩm ở những địa chỉ đáng tin cậy, các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, mua các loại thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cho gia đình mình trong dịp cuối năm.


Hồng Khanh

Số lượt người xem: 242

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


 NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG

128 NĂM NGÀY SINH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

(19/5/1890 – 19/5/2018)

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

THÔNG BÁO
THÔNG BÁO Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 – 2018; gắn với sơ kết 02 năm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 14 bài đăng
2 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
4 Công an Kon Plong 4 bài đăng
5 Công an Đăk Hà 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
36 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
37 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
38 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
26510978
  • Hôm nay10652
  • Tuần này49030
  • Tháng này436636
  • Tổng cộng26510978
Đang trực tuyến : 873