Hôm nay, ngày 24 / 06 / 2018
Cấp chứng nhận an toàn PCCC
Một chút suy nghĩ về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH PDF. In Email
Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017 09:46

 

Đơn giản họ đâu chỉ xách vòi, cầm lăng chữa cháy.

Chúng tôi, những người chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Kon Tum được đào tạo, huấn luyện qua các trường lớp khác nhau, song chúng tôi cùng có chung một nhiệm vụ là phòng ngừa, ngăn chặn và chiến đấu với giặc lửa hung tàn để cứu người, cứu tài sản làm giảm thiểu những thiệt hại cho nhà nước và nhân dân.

Nhiều người thường bảo, Cảnh sát PCCC&CNCH chắc chỉ cầm lăng, cầm vòi nhưng đâu chỉ thế, ngoài công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi còn luôn phải đương đầu với những trận lũ, đối mặt với những thiên tai khắc nghiệt khác mà nơi đó có những con người đang đợi chờ các chiến sĩ cứu nạn, cứu hộ như chúng tôi để được chở che, được bình yên, được tìm những cái còn trong cái mất… và sau những hậu quả do thiên nhiên để lại ấy thì người chiến sĩ chúng tôi được người dân gọi bằng cái tên trìu mến “lính cứu hỏa” lại đồng hành với người dân dọn dẹp những con phố, những đống đổ nát, những ngôi nhà sập đổ để một phần cuộc sống người dân trở lại bình thường sau những ngày giông bão.

Những ngày qua, nhiều tỉnh ở nước ta phải hứng chịu thiên tai, lũ lụt, ngập úng, sạt lở, vỡ đê… làm mất mát đau thương, thiệt hại biết bao nhiêu tài sản và con người. Hàng trăm chiến sĩ 114 (Cảnh sát PCCC&CNCH) đã được huy động phối hợp cùng với các lực lực lượng khác tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm những người mất tích trong hàng trăm, hàng ngàn mét khối đất đá vùi lấp.

Lính 114 giản dị, đời thường, chiến đấu giữa thời bình nhưng cũng hứng chịu những mất mát to lớn, sự hy sinh cao cả để lại phía sau niềm thương tiếc cho người thân, gia đình, bạn bè và xót thương hơn là những đứa con thơ khi lớn lên không thể có người cha bên cạnh. Năm 2015, có lẽ chưa ai quên được sự hy sinh của Hạ sỹ Võ Minh An, Đội chữa cháy và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC số 02,  thuộc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ an, khi thanh xuân đã dừng lại ở tuổi 20 hay tháng 9 vừa qua, đồng chí Thượng úy Phạm Phi Long, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân thuộc Sở Cảnh sát PCCC Thành phố Hồ Chí Minh đã ra đi mãi mãi ở tuổi 32.

Họ là như vậy! Khi có ai gọi đến số 114 thì ở nơi đó lại xuất hiện bóng dáng của những người “lính cứu hỏa” xông pha, chiến đấu hết mình mà không ai nghĩ đến vinh danh, được mất mà chỉ có một lòng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Một số hình ảnh đẹp về các chiến sỹ PCCC&CNCH (nguồn Internet)


Nguyễn Công Hùng (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH)

Số lượt người xem: 391

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 11 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27130283
  • Hôm nay5205
  • Tuần này157258
  • Tháng này465179
  • Tổng cộng27130283
Đang trực tuyến : 860