Hôm nay, ngày 23 / 06 / 2018
Công tác CCHC
Cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý khai báo tạm trú đối với người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Kon Tum PDF. In Email
Thứ bảy, 04 Tháng 7 2015 07:18

 

Kon Tum trung bình mỗi năm có khoảng 3500 đến 4500 lượt khách nước ngoài đến với mục đích du lịch, thăm thân, lao động, học tập hoặc tham gia hoạt động các tổ chức NGO nước ngoài. Tuy số lượng khách nước ngoài không cao, nhưng do đặc điểm tự nhiên, chính trị, xã hội cùng với vấn đề dân tộc, tôn giáo do địa bàn mang lại mà việc quản lý khai báo tạm trú đối với người nước ngoại trên địa bàn không thể coi nhẹ.

Năm 2015 khi Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người ngoài tại Việt Nam có hiệu lực thi hành, liên quan đến việc khai báo tạm trú người nước ngoài, tại Điều 33 quy định:

Điều 33. Khai báo tạm trú

1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng internet hoặc mạng máy tính với cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng internet có thể trực tiếp gửi thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

4. Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Để đảm bảo các quy định pháp luật về khai báo tạm trú người nước ngoài đi vào thực tiễn, thời gian qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Kon Tum đã không ngừng tăng cường công tác quản lý khai báo tạm trú người nước ngoài. Đặc biệt, Phòng đã tiến hành các đợt kiểm tra, cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý khai báo tạm trú người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú. Qua thống kê, hiện tại địa bàn tỉnh có khoảng 43 cơ sở lưu trú thường xuyên có khách nước ngoài tạm trú. Trong đó, Phòng đã cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm này cho 28 cơ sở lưu trú là các khách sạn (Tp. Kon Tum 20/25 cơ sở; huyện Ngọc Hồi 4/10 cơ sở; huyện Đăk Tô 1/3 cơ sở; huyện Đăk Glei 3/5 cơ sở). Đối với các cơ sở lưu trú chưa có máy tính nối mạng internet, đơn vị đã yêu cầu số khách sạn này nhanh chóng sử dụng máy tính nối mạng internet để cài đặt và sử dụng phần mềm trên, trước mắt số này được đơn vị hướng dẫn chuyển thông tin người nước ngoài tạm trú theo các cách khác nhau để đảm bảo nhanh và thuận lợi nhất (điền thông tin theo mẫu NA17, NA18 gửi trực tiếp về Phòng, hoặc qua điện thoại, Fax). Qua các đợt kiểm tra, cài đặt hướng dẫn sử dụng chương trình quản lý khai báo tạm trú người nước ngoài, Phòng cũng đã lồng ghép với việc phổ biến các quy định mới của pháp luật về quản lý khai báo tạm trú đối với người nước ngoài và yêu cầu các cơ sở lưu trú nghiêm chỉnh chấp hành.


alt

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm việc với đại diện khách sạn Indochine


Qua thời gian áp dụng phần mềm quản lý khai báo tạm trú người nước ngoài, công tác quản lý tạm trú người nước ngoài ở địa phương đã đi vào nề nếp, đạt hiệu quả cao; việc nắm thông tin người nước ngoài đến địa phương được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác.

Công tác quản lý khai báo tạm trú là nhiệm vụ quan trọng góp phần không nhỏ trong nắm tình hình, số lượng khách nước ngoài đến địa phương cũng như phát hiện các vi phạm pháp luật trên lĩnh vực xuất nhập cảnh. Việc sử dụng chương trình quản lý khai báo tạm trú cho các cơ sở lưu trú giúp việc khai báo tạm trú người nước ngoài được thuận tiện, nhanh chóng, đầy đủ, chính xác, giảm bớt các bước khai báo thủ công như trước; chủ động, kịp thời trong công tác quản lý người nước ngoài tạm trú tại địa phương; góp phần cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực xuất nhập cảnh.


Hoàng Đăng Nguyên – Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh

Số lượt người xem: 3451

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 11 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27115362
  • Hôm nay6815
  • Tuần này142337
  • Tháng này450258
  • Tổng cộng27115362
Đang trực tuyến : 1330