Hôm nay, ngày 21 / 06 / 2018
Lịch Sử Công An Kon Tum
Lực lượng Công an xã toàn huyện Đăk Hà với truyền thống 65 năm ngày thành lập PDF. In Email
Thứ hai, 12 Tháng 10 2015 14:32

 

Trong 02 ngày, từ 09/10 – 10/10/2015, toàn lực lượng Công an xã trên địa bàn huyện Đăk Hà đã lần lượt tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng Công an xã. Tới dự có đồng chí A Vượng – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Thượng tá Võ Quang Thảo – Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND – UBND,  Ủy ban MTTQ cấp xã; các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các thôn và các đồng chí là Trưởng, Phó, Công an viên qua các thời kỳ.

 

Quang cảnh lễ tọa đàm của CAX Đăk Ui


      Tại các buổi tọa đàm, các đại biểu và lực lượng công an các xã đã cùng nhau ôn lại chặng đường 65 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an xã. Sau 7 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã, đối với lực lượng Công an xã toàn huyện đã từng bước được củng cố, kiện toàn; Phong trào BVANTQ trên địa bàn các xã đã có những chuyển biến tích cực. Ban Công an các xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền cơ sở trong việc bố trí nhân sự đảm bảo về chất lượng và tăng cường về số lượng, trang bị công cụ, phương tiện cho lực lượng Công an xã ngày một hoàn thiện hơn. Các Ban Công an xã cũng đã được cấp ủy, chính quyền cơ sở quan tâm, sắp xếp, bố trí phù hợp theo đúng qui định và theo hướng chính quy, tinh nhuệ hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

 

Quang cảnh tọa đàm tại CA xã Đăk Mar và Đăk Ngọc


Hiện Công an mỗi xã có bình quân 11 đ/c (tổng quân số toàn CA các xã là 122 đồng chí), trong đó có 03 đ/c thường trực còn lại là các Công an viên phụ trách các địa bàn thôn xóm (riêng các xã Đăk Mar, Ngọc Wang Đăk Pxi, Hà Mòn, Đăk Long, gồm 05 đồng chí Trưởng Công an xã đều là cán bộ Công an chính quy được điều động); các thôn đều đã thành lập các mô hình nhằm huy động sức dân vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững sự bình yên, đoàn kết, phát triển kinh tế tại thôn xóm thông qua các mô hình như: Tiếng kẻng an ninh, sổ tay ANND, … vừa qua, các xã đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong thôn, xóm để thành lập các tổ cộng đồng dân cư tự quản nhằm phát huy cao hơn nữa sức mạnh đoàn kết tập thể, tinh thần cộng đồng, cùng giúp nhau phát triển góp phần xây dựng thôn xóm, quê hương giàu đẹp.

Thời gian qua, lực lượng Công an các xã đã hoàn thành xuất sắc chức năng tham mưu cho Đảng ủy – HĐND – UBND cấp xã về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã; thực hiện chức năng quản lý về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, các biện pháp phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật đồng thời cùng nhân dân đóng góp công sức đắc lực vào công cuộc chung tay xây dựng Nông thôn mới. Tính đến nay, 02 xã Hà Mòn, Đăk La là hai xã đầu tiên đã đạt các tiêu chí về Nông thôn mới, hiện xã Đăk Mar đang phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ đạt chuẩn, các xã còn lại đều đã đạt 7/19 tiêu chí Nông thôn mới.

Bên cạnh đó, UBND các xã đã không ngừng quan tâm đến các chế độ chính sách và chú trọng đến công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã nên những năm qua, 100% Công an viên của các xã đều được cử đi học các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn quân sự, võ thuật, tham gia các Hội thi,… do Công an các cấp tổ chức. Nhờ đó, tinh thần trách nhiệm, trình độ, năng lực làm việc của lực lượng Công an xã không ngừng được nâng lên; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển rộng khắp; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn từng bước được kiềm chế và đẩy lùi, tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế - xã hội của mỗi xã ngày càng phát triển bền vững.

Với những kết quả đạt được, trong những năm gần đây, Công an nhiều xã luôn được đánh giá là đơn vị tiên tiến, nhiều Công an viên được các cấp, các ngành khen thưởng. Đặc biệt nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND Việt nam và 10 năm ngày hội toàn dân BVANTQ (19/8/2005 – 19/8/2015), đã có 06 tập thể, 11 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND huyện khen tặng, 03 đồng chí vinh dự được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đây cũng là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên lực lượng Công an xã toàn huyện Đăk Hà tiếp tục cố gắng, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đội ngũ nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở./.


Bích Liên-CA Đ.Hà

Số lượt người xem: 1331

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII/2018
Thông báo xem Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Kon Tum  lần thứ VIII/2018 Nhằm đánh giá toàn diện và động viên phong trào văn hóa, văn nghệ cơ sở trên địa bàn tỉnh phát triển đều, rộng khắp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 15 bài đăng
2 Phòng Công Tác Chính Trị 11 bài đăng
3 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
4 Công an Thành Phố 5 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27065964
  • Hôm nay12737
  • Tuần này92939
  • Tháng này400860
  • Tổng cộng27065964
Đang trực tuyến : 964