Hôm nay, ngày 26 / 04 / 2018
Lịch Sử Công An Kon Tum
Lực lượng hồ sơ: 69 năm một chặng đường phát triển và trưởng thành PDF. In Email
Thứ bảy, 26 Tháng 3 2016 16:22

 

Cách mạng tháng 8/1945 thành công, Nhà nước Việt Nam dân chủ nhân dân đầu tiên của Đông Nam Á ra đời mở ra một trang sử mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua bao khó khăn, thử thách, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh; với tấm lòng yêu nước nồng nàn của toàn thể dân tộc, nhân dân Việt Nam đã lập nên những chiến công hiển hách trong sản xuất và chiến đấu, trong lao động và học tập, bảo vệ vững chắc non sông gấm vóc của tổ tiên từ nghìn xưa để lại.

Lực lượng Công an nhân dân ra đời ngay sau khi Nhà nước Việt nam được thành lập, trải qua những năm tháng chiến đấu và trưởng thành đã lập nên những chiến công vang dội, phá tan hàng loạt âm mưu đen tối của kẻ thù. Trong những thắng lợi của lực lượng Công an nhân dân có sự đóng góp to lớn về trí và cả sự hy sinh xương máu trên mặt trận thầm lặng đó chính là lực lượng hồ sơ Công an nhân dân.

Thành lập ngày 27/3/1957, lực lượng hồ sơ đã trải qua 69 năm rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành đã góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ An ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang” mà nhà nước đã phong tặng.

Lực lượng hồ sơ được hình thành và tôi luyện trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, được sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục và lãnh đạo Công an các địa phương; lực lượng hồ sơ từng bước trưởng thành qua các giai đoạn đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

69 năm, một chặng đường vừa trực tiếp phục vụ chiến đấu, vừa xây dựng lực lượng, các thế hệ cán bộ hồ sơ ngày một trưởng thành. Từ một phòng trực thuộc Văn phòng bộ, đến nay lực lượng hồ sơ đã có một hệ thống tổ chức thuộc ngành dọc thống nhất từ trung ương đến địa phương. Lực lượng hồ sơ trưởng thành như ngày hôm nay là nhờ các thế hệ lãnh đạo đã đặc biệt quan tâm, triển khai thực hiện tốt các mặt công tác cụ thể: công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng… và chính bản thân mỗi cán bộ hồ sơ luôn xác định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác hồ sơ trong công tác của lực lượng Công an.

Trong những năm qua, xác định công tác tư tưởng là nòng cốt trong mọi công tác vì thế lãnh đạo lực lượng hồ sơ đã tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng và thường xuyên kiện toàn bộ máy tổ chức từ trung ương đến địa phương cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Bên cạnh, các đồng chí còn chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo và nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng hồ sơ. Với một đội ngũ cán bộ chiến sĩ có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, có trình độ khoa học kỹ thuật, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, cần cù, chịu khó trong những năm qua lực lượng hồ sơ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Ngành giao phó để luôn xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang” mà Nhà nước đã trao tặng.

Lực lượng hồ sơ Công an tỉnh Kon Tum được thành lập tháng 10/1992 nhưng đã cùng với lực lượng hồ sơ cả nước kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng hồ sơ nói riêng và của lực lượng Công an nhân dân nói chung, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao góp phần vào bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Phát huy truyền thống vẻ vang 69 năm qua của lực lượng hồ sơ Công an nhân dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng hồ sơ Công an tỉnh Kon Tum đã và đang ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ chiến sĩ phòng Hồ sơ đã xây dựng phương châm “hết việc chứ không hết giờ”, “cẩn thận, chính xác, kịp thời” vì thế trong những năm qua đã không để tình trạng trả lời nhầm, tra cứu sai ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân, ảnh hưởng đến công tác và đặc biệt là đã phục vụ tốt công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp.

Tiếp thu những kinh nghiệm quý giá về công tác hồ sơ trong 69 năm qua, để áp dụng, cải tiến và nâng cao hơn nữa về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác hồ sơ phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy và các yêu cầu nghiệp vụ của các đơn vị nghiệp vụ, của nhân dân đặc biệt trong thời gian qua cán bộ chiến sĩ không quản ngại thời gian đêm cũng như ngày khi có yêu cầu phục vụ công tác nhân sự bầu cử hội đồng nhân dân các cấp đã giải quyết kịp thời để giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ luôn luôn “ làm hồ sơ, tài liệu sống” để kịp thời cung cấp thông tin chính xác khi có yêu cầu phục vụ công tác chiến đấu, công tác chỉ huy chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị góp phần đấu tranh đảm bảo sự ổn định chính trị và giữ gìn trật tự xã hội của tỉnh nhà.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp phòng Hồ sơ đã ứng dựng có hiệu quả các thành tựu khoa học kỹ thuật vào công tác hồ sơ đến nay đã điện tử hóa thành cơ sở dữ liệu liên kết với nhau hình thành Trung tâm thông tin về tội phạm tại cơ quan Hồ sơ. Và việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng hồ sơ với các lực lượng nghiệp vụ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Thông tin do cơ quan hồ sơ cung cấp đã phục vụ trực tiếp, nhanh chóng, chính xác công tác điều tra, xử lý tội phạm.

Để ghi nhận quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng hồ sơ Công an tỉnh Kon Tum đã được Bộ, Tổng Cục Cảnh sát, Cục, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen cho đơn vị và các cá nhân.

69 năm thành lập lực lượng hồ sơ Công an nhân dân, 24 năm thành lập lực lượng hồ sơ Công an Kon Tum một chặng đường xây dựng và trưởng thành. Để tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của lực lượng hồ sơ góp phần giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nhà, lực lượng hồ sơ Công an tỉnh Kon Tum còn phải phấn đấu hơn nữa; mỗi cán bộ bộ chiến sĩ cần phải làm tốt công tác hồ sơ để “tài liệu sống, hồ sơ sống”.


Quỳnh Hương – Phòng Hồ sơ

Số lượt người xem: 1789

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về
Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 04/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về Để xử lý dứt điểm vấn đề các lô hàng thủy sản bị cảnh báo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm đặc biệt là tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức quy định tại các thị trường nhập khẩu. Ngày 04/4/2018 Thủ tướng Chính phủ đã...

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Công Tác Chính Trị 21 bài đăng
2 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 10 bài đăng
3 Phòng Tham Mưu 9 bài đăng
4 Công an Đăk Tô 7 bài đăng
5 Công an Sa Thầy 6 bài đăng
... ... ...
35 Phòng hồ sơ 0 bài đăng
36 Phòng kỹ thuật nghiệp vụ II 0 bài đăng
37 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
38 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
39 Trại tạm giam 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
25980110
  • Hôm nay882
  • Tuần này85939
  • Tháng này636440
  • Tổng cộng25980110
Đang trực tuyến : 837