Hôm nay, ngày 20 / 06 / 2018
Lịch Sử Công An
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm PDF. In Email
Thứ tư, 24 Tháng 2 2016 14:24

 

Ngày 22-02, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm (21/2/1946 - 21/2/2016). Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí đại tá Đặng Xuân Hùng - Trưởng phòng cảnh sát truy nã tội phạm, lãnh đạo đơn vị và toàn thể CBCS Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm.

Báo cáo tại hội nghị đã nêu bật chặng đường 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Việt Nam nói chung và Công an tỉnh nói riêng, đã lập nên những chiến công vẻ vang, đóng góp vào thành tích chung của lực lượng CAND. Phát huy vai trò chủ công, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm và các cán bộ chuyên tránh của các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố ngày hôm nay đã không quản ngại vất vả gian nan, luôn có ý chí vươn lên khắc phục mọi khó khăn, kiên quyết đấu tranh với tội phạm bị truy nã, góp phần giải quyết dứt điểm các vụ án hình sự đang tồn đọng, giữ vững ANTT, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Đại tá Đặng Xuân Hùng đã chia sẻ những kỷ niệm, những kinh nghiệm trong quá trình công tác và trực tiếp chỉ đạo lực lượng CAND đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, đấu tranh, truy bắt ĐTTN nói riêng. Đồng chí khẳng định, việc Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đề ra chủ trương thành lập lực lượng CSTNTP chuyên trách là quyết định đúng đắn, kịp thời. Trong thời gian tới, cần chú ý tiếp tục làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, xác định việc truy bắt mỗi một ĐTTN phải là một chuyên án, bên cạnh đó cần quan tâm đến công tác bảo vệ nội bộ, không để xảy ra tiêu cực trong công tác truy nã tội phạm.

 

Đồng chí  Đại tá Đặng Xuân Hùng, Trưởng phòng CSTNTP phát biểu tại buổi lễ

 

Trao tặng Bằng khen của Tổng cục Cảnh sát cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác


Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị với tinh thần trách nhiệm cao đã sôi nổi tập trung nghiên cứu, thảo luận nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, khẳng định những chiến công to lớn, sự đóng góp của lực lượng CSTNTP trong 70 năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm; quán triệt những quy định, chủ trương mới của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ Công an để kiến nghị, đề xuất các chủ trương, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng CSTNTP trong tình hình mới. Nêu bật những chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh Kon Tum luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhà nước, vì nhân dân phục vụ; trong công tác đã thể hiện phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND mưu trí, dũng cảm, tận tụy với công việc. Thực tiễn đã thể hiện rất rõ, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm đã không quản ngại vất vả gian nan, luôn có ý chí vươn lên khắc phục mọi khó khăn, kiên quyết đấu tranh với tội phạm bị truy nã, góp phần giải quyết dứt điểm các vụ án hình sự còn tồn đọng, giữ vững TTATXH, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, tập thể Phòng đã được Đảng, nhà nước, các cấp, ngành khen tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen và 01 cá nhân được Tổng cục cảnh sát tặng Bằng khen.


Quỳnh Loan (Phòng CS TNTP)

Số lượt người xem: 1174

+/-
Viết nhận xét
Tên của bạn:
Email:
 
Website:
Tiêu đề:
 
Nhập mã xác nhận
+/- Nhận xét
Nhận xét mới Tìm kiếm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

banner cuocvandong

Bạn đọc cần biết

¤ Trực ban CA tỉnh: (069) 4186.112 - (0260) 3915.620

¤ Trực ban hình sự: (069) 4181.232 - (0260) 3864.388

¤ HT tố giác tội phạm: kontum@canhsat.vn 

¤ BBT: banbientap.congankt@gmail.com 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018
Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I - 2018 Ước mơ được trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân sẽ được các em học sinh trải nghiệm qua chương trình đầy ý nghĩa trong tháng 7 sắp tới. Hơn bao giờ hết, các em được trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn trong

http://www.mps.gov.vn/web/guest/vanbanphapquy

Thống kê bài viết

1 Phòng Tham Mưu 12 bài đăng
2 Công an Đăk Tô 10 bài đăng
3 Phòng Công Tác Chính Trị 9 bài đăng
4 Công an Thành Phố 4 bài đăng
5 Phòng CS PCCC và cứu nạn cứu hộ 4 bài đăng
... ... ...
35 Phòng tổ chức cán bộ 0 bài đăng
36 Thanh Tra Công an tỉnh 0 bài đăng
37 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 0 bài đăng
38 Trại tạm giam 0 bài đăng
39 Văn phòng cảnh sát điều tra 0 bài đăng

Video Clips

Lượt truy cập
27045740
  • Hôm nay11986
  • Tuần này72715
  • Tháng này380636
  • Tổng cộng27045740
Đang trực tuyến : 960