Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum tặng 2500 phiếu quà tặng khi mua mũ bảo hiểm cho trẻ em

344

Đã hơn 10 năm kể từ khi quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông được áp dụng, ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm của người dân đã tăng lên rõ rệt, đã có trên 90% số người tham gia giao thông chấp hành việc đội MBH, góp phần giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông. Việc đội MBH đã trở thành thói quen của người dân khi ra đường, thể hiện ý thức tự bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình. Tuy nhiên, an toàn của trẻ em lại đang bị chính các bậc cha mẹ bỏ quên, theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm ở nước ta khi tham gia giao thông chỉ chiếm khoảng 35-40%.

Tình trạng không đội mũ cho trẻ khi tham gia giao thông

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phụ huynh và học sinh về lợi ích, trách nhiệm và cách thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện vi phạm về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, bên cạnh việc xử lý theo quy định, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã lập kế hoạch và tổ chức tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum. Ngoài ra qua đợt tuyên truyền này phòng Cảnh sát giao thông sẽ tặng 2500 phiếu quà tặng cho các bậc phụ huynh khi mua mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (mỗi phiếu mua mũ bảo hiểm trị giá 100.000đ).

Lực lượng CSGT tuyên truyền và tặng phiếu quà tặng cho các bậc phụ huynh

Ðội MBH là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc khi tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra, trong đó có chấn thương sọ não, gây chết người. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy thực hiện nghiêm túc việc đội MBH cho trẻ mỗi khi tham gia giao thông, đừng để mỗi ngày đưa con đi học, lại để con mình phải đối diện nguy cơ bị đe dọa tính mạng khi ngồi trên xe máy mà không đội MBH.

Hồng Khanh (Phòng CTĐ & CTCT)