Bản án dành cho đối tượng có hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản”

169

Vừa qua (15/03/2019), tòa án nhân dân thành phố Kon Tum mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị cáo Lê Quốc Đạt, sinh năm 1994, trú tại xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào lúc 16h ngày 14/6/2018 Lê Quốc Đạt điều khiển xe mô tô đi trên đường tỉnh lộ 671 hướng từ xã Đoàn Kết đến xã YaChim, khi đi đến đoạn đường thuộc thôn 6 xã Đoàn Kết thì Đạt phát hiện xe ô tô do ông Mai Văn Tiến đi theo hướng ngược chiều và lấn làn đường của Đạt, sợ va chạm với xe ô tô nên Đạt thắng gấp và bị ngã, tuy nhiên Đạt không bị thương gì cả.

Bực tức vì mình bị ngã nhưng lái xe ô tô không chịu xuống xe hỏi thăm mình có bị thương gì không nên Đạt đã chặn xe của ông Tiến lại và yêu cầu ông Tiến xuống xe để nói chuyện nhưng ông Tiến không xuống xe. Đạt đến mở cửa xe ô tô thì một chiếc cờ lê trên xe rơi xuống. Đạt đã lấy chiếc cờ lê này đập phá làm hư hỏng một số bộ phận của xe ô tô rồi sau đó bỏ đi.

Tại bản kết luận định giá số 30/ĐG-TS ngày 23/7/2018 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự – UBND thành phố Kon Tum kết luận giá trị thiệt hại tài sản do Đạt gây ra đối với xe ông Tiến là hơn 7 triệu đồng.

Lê Quốc Đạt trước bục xét hỏi

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, truy tố Đạt đã thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, đã tác động gia đình bồi thường trách nhiệm dân sự, Đạt phạm tội lần đầu nên tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã tuyên phạt Lê Quốc Đạt 12 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Hồng Khanh