Lễ công bố tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

201

Chiều ngày 06/5/2019, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù và cho số phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum và nhà tạm giữ Công an thành phố Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự có Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, lãnh đạo một số phòng ban thuộc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Tăng trao các quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Tăng – Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã công bố và trao các quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 4 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum và Nhà tạm giữ Công an thành phố Kon Tum.

Thượng tá Trần Thị Thu Phước trao các quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện

Cũng tại đây, Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã trao các quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 4 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

Thượng tá Trần Thị Thu Phước phát biểu chỉ đạo

Sau khi trao quyết định, Thượng tá Trần Thị Thu Phước đã phát biểu chỉ đạo đối với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân; tiến hành rà soát, đề xuất xem xét các trường hợp đúng, đủ điều kiện tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Riêng các phạm nhân sau khi được tha tù trước thời hạn có điều kiện và giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù khi trở về địa phương phải chấp hành nghiêm chỉnh sự giám sát, quản lý, giáo dục của chính quyền địa phương, nơi cư trú và cơ quan thi hành án hình sự để sớm chấp hành xong thử thách trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Số phạm nhân đã chấp hành xong hình phạt tù khi trở về địa phương có nhu cầu vay vốn để làm ăn, phát triển kinh tế có thể liên hệ quỹ an ninh trật tự của Công an tỉnh Kon Tum để vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Sau buổi lễ, phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện Nguyễn Ngọc Tân đã rất cảm ơn chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước dành cho mình và không giấu được niềm vui sướng, phấn khởi khi được trở về với gia đình, xã hội.

Tấn Bình