Ngọc Hồi: Khởi tố, bắt tạm giam Đinh Tiến Trường

1018

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đinh Tiến Trường (Tên thường gọi: Bờm ‘”bò”; sinh năm 1993, trú tại: tổ dân phố 4, TT PLei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum) về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Đây là đối tượng có 05 tiền án (03 tiền án về tội Cố ý gây thương tích, 01 tiền án Cưỡng đoạt tài sản, 01 tiền án Bắt giữ người trái pháp luật)…, đối tượng vừa chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương vào tháng 07/ 2018, nhưng không lo tu chí làm ăn lương thiện, mà tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật như: tụ tập lôi kéo một số đối tượng trên địa bàn gây ra một số vụ việc làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Cụ thể liên tiếp trong các ngày 29/11/2018 và 04/12/2019, Đinh Tiến Trường đã dùng hung khí đánh gây thương tích nặng cho anh N.Q.L (SN1999, trú tại Thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và anh L.V.T (SN1994, trú tổ dân phố 7, thị trấn Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum). Ngoài ra trong thời gian qua Trường liên tục có các hành vi đòi nợ thuê như: dùng lời lẽ uy hiếp, có hành động đe dọa, đập cửa nhà vào ban đêm, đập phá tài sản, gây khó khăn cho việc làm ăn buôn bán của những con nợ.

Công an huyện Ngọc Hồi thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Tiến Trường

Là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, Trường tỏ ra rất tinh vi, xảo quyệt và có nhiều thủ đoạn để đói phó với cơ quan Công an, trốn tránh pháp luật. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, bắt giữ xử lý đối tượng. Lãnh đạo đơn vị đã tập trung chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy đã tiến hành đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ để thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của Đinh Tiến Trường. Khi có đủ căn cứ, ngày 09/01/2018 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và bắt bị can để tạm giam Đinh Tiến Trường trong 03 tháng. Việc bắt tạm giam đối với Đinh Tiến Trường, nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, góp phần ổn định tình hình, đảm bảo TTATXH tại địa phương.

Khánh Vy – CAH.Ngọc Hồi