Ngọc Hồi: Ngáo đá, nghịch tử chém cả bố lẫn mẹ

614

Vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Ngọc Hồi đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bị can đối với Hà Văn Quý (sinh năm 2000, trú tại thôn Xuân Tân, xã Đăk Xú) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu điều tra ban đầu xác định vào khoảng 1 giờ sáng ngày 29/9/2018 khi mọi người đang ngủ say thì Quý do bị ảnh hưởng của ma tuý tổng hợp, ảo giác nghĩ bố mẹ là những bóng ma nên đi xuống phòng ngủ của họ để trừ “ma” . Tại đây, Quý xông vào đấm đá bố là ông Hà Văn Lịch, thấy vậy vợ ông Lịch là bà Lương Thị Tăng vào kéo Quý ra thì đối tượng này quay lại bóp cổ mẹ rồi dùng dao cắt vào tay bà Tăng. Bà Tăng hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài kêu cứu thì Quý quay lại dùng dao tấn công bố đẻ, gây ra nhiều vết thương ở ngực bụng và tay của ông Lịch. Rất may là ông Lịch vùng dậy chạy thoát được ra bên ngoài.

Nạn nhân Hà Văn Lịch với chi chít những vết thương trên người

Nhận được tin cấp báo, lực lượng công an xã Đăk Xú đã nhanh chóng đến hiện trường, khống chế và bắt giữ Quý khi đối tượng này vẫn đang trong cơn ngáo đá, hai tay cầm 2 con dao để truy sát 2 “con ma”.

Ngay sau khi vụ án xảy ra ông Hà Văn Lịch và bà Lương Thị Tăng đã được người thân nhanh chóng đưa đi cấp cứu kịp thời nên các vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khi bị bắt về công an xã Đak Xú, Hà Văn Quý vẫn đang trong trạng thái ngáo đá, khoe là đã đuổi đánh được 2 con ma nên hạnh phúc quá bèn lấy dao chặt vào ngón tay mình để tự sướng.

Vợ chồng ông bà Hà Văn Lịch, Lương Thị Tăng cho biết Hà Văn Quý do a dua, lêu lổng với dám bạn bè xấu nên đã nghiện ma tuý “đá” từ lâu. Đầu năm 2018, ông bà đã đưa Quý đi cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện cộng đồng Gia lai, đến 14/7/2018 thì Quý trở về địa phương nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thì tái nghiện, khi họ tìm cách can ngăn thì Quý không những không nghe mà còn đuổi đánh nên không ai dám cản nữa. Quý cũng đã từng bị công an xã Đăk Xú nhiều lần xử phạt về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi phối hợp với cơ quan chức năng tích cực điều tra và làm rõ vụ việc trên.

Nguyễn Ngọc Hạnh (CA H. Ngọc Hồi)