Ngọc Hồi: Tiêu hủy pháo lậu

298

Ngày 03/12/2018, Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức tiêu hủy 238 kg pháo nổ và pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ. Đây là tang vật của các vụ vận chuyển trái phép pháo nổ được Công an huyện Ngọc Hồi và các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện kiểm tra, phát hiện và bắt giữ trong tháng 10,11/2018.

Số pháo trên có nguồn gốc từ Trung Quốc được các đối tượng vận chuyển từ Lào nhập lậu qua các đường tiểu ngạch ven tuyến vành đai biên giới đưa vào địa bàn huyện. Số tang vật này đã được Hội đồng tiêu hủy pháo huyện Ngọc Hồi tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Số pháo bị tiêu hủy

Cách thức tiêu hủy là gỡ rời tất cả các loại pháo và đổ nước cho ngấm để pháo không còn khả năng sử dụng và tái chế được nữa, sau đó chôn lấp đất phủ kín.

Chỉ còn khoảng 02 tháng nữa, cả nước sẽ đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cùng với những tác động của các yếu tố kinh tế – xã hội, mặt trái của nền kinh tế thị trường tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về tàng trữ, vận chuyển, mua, bán hàng cấm nói chung và hàng cấm là pháo nổ nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp. Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội Nghiệp vụ thực hiện tốt đợt cao điểm đấu tranh chống các tội phạm về pháo để ngăn chặn tình trạng pháo nhập lậu trên địa bàn huyện góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kim Phát – CAH Ngọc Hồi