Hội nghị gặp mặt già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín thành phố Kon Tum

321

Chiều ngày 24/01/2019 tại Hội trường ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum đã diễn ra Hội nghị gặp mặt già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín thành phố Kon Tum lần thứ XXII năm 2019. Tham dự Hội nghị về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh. Về phía lãnh đạo thành phố Kon Tum có đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và hơn 200 già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 62 thôn trưởng, 51 Công an viên, 62 già làng và 202 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, các già làng, thôn trưởng, Công an viên và người có uy tín đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và tại cộng đồng dân cư, có những đóng góp không nhỏ vào việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại tá Vũ Tiến Điền-Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín luôn luôn là người nêu gương trong việc chấp hành pháp luật, là tuyên truyền viên trong việc nhắc nhở con cháu và người dân tuân thủ pháp luật. Già làng, thôn trưởng, Công an viên và người có uy tín luôn luôn là những người gương mẫu đi đầu trong việc phát triển kinh tế; vận động người dân yên tâm làm ăn, sản xuất không tin, không nghe theo lời của các đối tượng xấu làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín tiêu biểu

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công an tỉnh Kon Tum đã tham mưu, phối hợp lãnh đạo thành phố Kon Tum biểu dương khen thưởng 41 vị và trao tặng 300 suất quà (mỗi suất quà trị giá hơn 300.000đ) cho các già làng, thôn trưởng, Công an viên, người có uy tín trên địa bàn.

Hồng Khanh