“Mô hình trình diễn thoát nghèo” tại xã kết nghĩa Sa Loong

266

Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 19/8/2016 của Tỉnh ủy Kon Tum về “Tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới” và Kế hoạch xây dựng xã kết nghĩa năm 2018 của Công an tỉnh, sáng ngày 05/12/2018, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh Kon Tum đã thành lập Tổ công tác tiến hành tổ chức các hoạt động xây dựng xã kết nghĩa Sa Loong, huyện Ngọc Hồi.

Tổ công tác đã trực tiếp xuống địa bàn làm việc với Đảng ủy, UBND xã để nắm tình hình buôn bán pháo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tình hình an ninh, trật tự nổi lên gần đây tại thôn Bun Ngai, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm giữ vững, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới.

Trong đợt công tác này, Tổ công tác đã đến thăm và kiểm tra thực tế mô hình trình diễn thoát nghèo của các hộ gia đình tại thôn Bun Ngai, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi. Đây là mô hình điểm mà Tổ công tác đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chọn ra 03 hộ gia đình để làm điểm nhằm thoát nghèo được triển khai từ đầu năm 2018 với tổng kinh phí hỗ trợ là 4.500.000 đồng để mua con giống phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế. Qua kiểm tra thực tế, Tổ công tác đã đánh giá cao sự đầu tư và tâm huyết của các hộ gia đình trong việc triển khai thực hiện mô hình, đồng thời chia sẻ, trao đổi với các hộ gia đình về những khó khăn, hiệu quả của mô hình, từ đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình. Bên cạnh đó, Tổ công tác mong muốn các hộ gia đình tại thôn tiếp tục khắc phục những khó khăn trước mắt để cùng nhau xây dựng mô hình ngày càng đạt hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống nhân dân./.

Tổ công tác làm việc với Đảng ủy, UBND xã kết nghĩa

Kiểm tra mô hình của 01 hộ gia đình tại Thôn Bun Ngai, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi

Thu Hà