Xử lý cơ sở chế biến mỡ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

165
C:\Users\NGOC\Downloads\49789345_2020941584625761_6855547087577153536_n.jpg

Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Vừa qua, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra và xử lý một cơ sở chế biến sản phẩm động vật ở phường Quang Trung, TP. Kon Tum.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 10/01/2019, tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật (mỡ) do ông Đỗ Hồng Dũng (trú tại 497 Trần Nhân Tông, Tổ 10, phường Quang Trung, TP Kon Tum) làm chủ.

C:\Users\NGOC\Downloads\49789345_2020941584625761_6855547087577153536_n.jpg

Hình ảnh tại nơi chế biến mỡ

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ có liên quan, đồng thời có hành vi không thực hiện đúng quy trình sơ chế, chế biến sản phẩm động vật (mỡ); trong quá trình sơ chế, chế biến sản phẩm động vật các vật dụng chứa đựng, bảo quản sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.

Các lỗi vi phạm trên được quy định tại Nghị định số 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y. Tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Tường Linh