Bộ Công an kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công an tỉnh Kon Tum

187

 

Ngày 16/4/2018, Đoàn kiểm tra của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an do đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác bảo quản, bảo dưỡng các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được trang bị cho lực lượng Cảnh sát  PCCC&CNCH Công an tỉnh Kon Tum.

 

C:UsersDELLDesktopNew folderIMG_1241.JPG

Kiểm tra sử dụng thiết bị thủy lực và đai cứu hộ


Đoàn kiểm tra đã làm việc với các bộ phận chuyên môn tập trung kiểm tra một số mặt công tác chính như: Sổ sách theo dõi công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện trang cấp hàng năm; quy trình, kỹ thuật sử dụng các thiết bị thủy lực, mặt nạ cách ly, máy nạp khí nén…, thao tác vận hành các loại xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong hoạt động thường trực sẵn sàng chiến đấu.

 

C:UsersDELLDesktopNew folderIMG_1181.JPG

C:UsersDELLDesktopNew folderIMG_1166.JPG

Thao tác sử dụng bình nạp khí sạch và thao tác phun hút


Qua công tác kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá rất cao công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Kon Tum trong công tác lưu giữ hồ sơ chặt chẽ, khoa học; công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo, CBCS làm chủ được các trang thiết bị mới được cấp theo quy định, đưa vào công tác chiến đấu đạt yêu cầu.

 

C:UsersDELLDesktopNew folderIMG_1219.JPG

C:UsersDELLDesktopNew folderIMG_1244.JPG

Hướng dẫn sử dụng áo quần phòng độc


Bên cạnh những mặt tích cực còn một số thiếu sót, tồn tại Đoàn công tác đã chỉ ra đó là công tác theo dõi, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện nhiều lúc chưa sâu sát; chưa có cán bộ có trình độ cao, chuyên môn sâu trong lĩnh vực phương tiện CC&CNCH; trình độ tay nghề của đội ngũ lái xe trẻ còn non kinh nghiệm cần được bồi dưỡng thường xuyên.

 

Họp nhận xét đánh giá buổi kiểm tra giữa C66 – PC66


Trên cơ sở kết luận của Đoàn Kiểm tra, thay mặt Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Thượng tá Đặng Việt Dũng chân thành cảm ơn lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã có những ý kiến đóng góp cho đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phát huy các mặt đã đạt được và khắc phục những thiết sót, tồn tại để công tác CC&CNCH ngày càng đạt hiệu quả, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


Bảo Liêm