Bồi huấn nghiệp vụ về PCCC, huấn luyện nghiệp vụ CNCH và thực tập phương án CC&CNCH tại Công ty Cổ phần khí hóa lỏng Long Phụng

138

 

Trong 3 ngày từ 18 đến 20/4/2018 Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty cổ phần khí hóa lỏng Long Phụng Kon Tum tổ chức bồi huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án CC&CNCH cho nhân viên Công ty cổ phần khí hóa lỏng Long Phụng.

Các báo cáo viên của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp cho Cán bộ công nhân viên và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở của Công ty những quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở, an toàn PCCC trong kinh doanh bảo quản khí đốt hóa lỏng, an toàn hệ thống điện thiết bị điện, quy trình xử lý cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy….và những kiến thức về cứu nạn cứu hộ, trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác cứu nạn cứu hộ, cơ chế phối hợp.

 

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (14).JPG

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh – PTP khai mạc và giảng lý thuyết tại hội trường


Sau các buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của báo cáo viên, cán bộ công nhân viên và Đội PCCC Công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu  để dập tắt đám cháy khay xăng, phuy xăng, bình gas và cách thức xử lý nhanh các tình huống cứu nạn cứu hộ có thể xảy ra như quy trình kỹ năng cứu người bị nạn trong sự cố cháy, nổ, trong sự cố tai nạn sập, đổ nhà công trình, cứu người bị nạn trong tai nạn đuối nước, sơ cấp cứu nạn nhân, phương pháp, biện pháp di chuyển nạn nhân, phương pháp sử dụng dây cứu người trong CNCH, sử dụng áo phao, phao cứu sinh, phương pháp sơ cứu khi bị bỏng, đuối nước và nạn nhân ngất sửu….

 

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (13).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (11).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (17).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (9).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (4).JPG

Học viên lớp tập huấn thực hành các kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ


Cũng trong đợt huấn luyện này, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp đã phối hợp với Công ty tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty.Tình huống giả định cháy xảy ra tại vị trí khu vực xưởng chiết xuất, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã ngắt điện báo động, tổ chức chữa cháy ban đầu, tuy nhiên đám cháy vẫn tiếp tục phát triển, cháy to, lực lượng PCCC cơ sở không thể chữa cháy và gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Sau khi nhận được thông tin báo cháy. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã xuất 5 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường kịp thời triển khai trinh sát, tổ chức cứu người, cứu tài sản, khống chế cháy lan và dập tắt đám cháy đúng kỹ, chiến thuật đề ra, đạt hiệu quả cao.

 

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (7).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (2).JPG

Lực lượng PCCC cơ sở di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu


C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (1).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (3).JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441.JPG

C:UsersAdminDownloadsimage_6483441 (10).JPG

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chữa cháy và nhận xét, rút kinh nghiệm đợt thực tập


Văn Chương