Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng Ga – Dầu mỡ nhờn Trung tín

379

Nhằm hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (04/10/1961-04/10/2018) và 17 năm ’’Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”. Vừa qua phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đã phối hợp với chi nhánh xăng dầu Kon Tum tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cửa hàng Ga – Dầu mỡ nhờn Trung Tín tại đường Phan Đình Phùng phường Ngô Mây thành phố Kon Tum.

Buổi diễn tập với sự tham gia của toàn bộ lực lượng đội PCCC của cửa hàng Ga-Dầu mỡ nhờn Trung Tín cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Tình huống giả định đặt ra là một số bình ga tại cửa hàng bị cháy sau đó lan rộng ra nếu không dập tắt kịp thời thì có nguy cơ cháy cả cửa hàng.

Đội PCCC của cửa hàng tiến hành dập tắt đám cháy ban đầu

Sau khi vụ cháy xảy ra, đội PCCC của cửa hàng đã dùng các phương tiện chữa cháy có tại cửa hàng để dập tắt đám cháy nhưng bất thành, các nhân viên cửa hàng đã phải báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đến để dập tắt đám cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 6 xe chữa cháy với hơn 20 cán bộ chiến sỹ đến để tiến hành dập tắt đám cháy và tiến hành công tác sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, sau hơn 15 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Triển khai phương án dập tắt đám cháy

CBCS tiến hành công tác cứu nạn, đưa nạn nhân ra khỏi khu vực cháy

Tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân

Thông qua buổi diễn tập, đã giúp lực lượng PCCC của cửa hàng nắm bắt được quy trình, cách thức triển khai lực lượng, phương tiện trong công tác tổ chức chữa cháy và tham gia cứu nạn, cứu hộ, cũng như công tác phối hợp với Cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH địa phương trong công tác PCCC tại cửa hàng và trên địa bàn khi có các tình huống cháy xảy ra.

Hồng Khanh (Phòng CTĐ&CTCT)