Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại siêu thị Co.opmart Kon Tum

381
image3

Sáng ngày 27/12/2018, Chi nhánh Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh – Co.opmart Kon Tum đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kon Tum tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018.

image1 (1)

Lực lượng PCCC cơ sở dùng bình chữa cháy xách tay phun vào khay xăng cháy giả định

image5

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai phun nước chống cháy lan ban đầu

Tình huống cháy giả định tại khu vực kho chứa quần áo, do sự bất cẩn của nhân viên, ngọn lửa nhanh chóng phát triển mạnh và cháy lan sang các khu vực khác. Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng triển khai hệ thống chữa cháy vách tường và sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để dập tắt đám cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số điện thoại 114.

2

Lực lượng PCCC cơ sở tiến hành di chuyển người bị nạn và tài sản đến vị trí an toàn

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng xuất 03 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 01 xe thang cùng 40 CBCS đến ngay hiện trường phối hợp lực lượng PCCC cơ sở hướng dẫn công nhân viên, khách hàng thoát nạn, cứu người mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn cháy lan.

image3

Lực lượng CS PCCC di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân

image1

Triển khai đội hình chữa cháy thành nhiều mũi tấn công

Buổi thực tập phương án CC&CNCH đã thành công tốt đẹp, sự phối hợp giữa các bên được thực hiện đồng bộ, từng bộ phận đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình từ đó giúp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập. Qua đó, giúp cho người đứng đầu cơ sở, cán bộ công nhân viên chức nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn; sử dụng thành thạo các loại phương tiện CC&CNCH tại chỗ, kịp thời di chuyển và bảo vệ tài sản nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Xuân Đức – PCCC và CNCH