Tập huấn công tác thu thập thông tin về dân cư

392

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 124/KH-UBND, ngày 07/8/2018 của UBND thành phố về triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2018 và Kế hoạch 517/KH-CATP, ngày 30/7/2018 của Công an thành phố về tổ chức hội nghị tập huấn triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, ngày 06/9/2018 UBND phường Thống Nhất phối hợp Công an phường Thống Nhất tổ chức hội nghị tập huấn triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc dân về dân cư.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể của phường Thống Nhất cùng với sự tham gia của 14 tổ công tác tại các tổ, thôn trên địa bàn. Tại hội nghị Công an phường đã quá triệt tầm quan trọng của việc thu thập thông tin về dân cư, phân tích những lợi ích của công tác này và nêu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân trong việc cung cấp thông tin. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn và thực hành cách ghi chép Phiếu thu thập thông tin dân cư, các phụ lục, danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư đến cá nhân từng thành viên tổ công tác để từ đó cùng triển khai hướng dẫn đến toàn thể quần chúng nhân dân trên địa bàn nhằm đảm bảo hiệu quả công tác thu thập cao và chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó trưởng Công an phường hướng dẫn cách thức ghi chép Phiếu thu thập thông tin dân cư

Tại buổi gặp mặt, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ công tác đã cùng trao đổi và đưa ra các ý kiến đóng góp về cách thức triển khai thực hiện công tác thu thập thông tin về dân cư. Các ý kiến đều thống nhất phối hợp cùng lực lượng cảnh sát khu vực triển khai và thực hiện gấp rút nhằm đảm bảo đúng tiến trình đã đề ra, đồng thời cũng đề ra những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện.

Đồng chí Nông Hồng Công – Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Hồng Công – Chủ tịch phường Thống Nhất hy vọng sau khi tập huấn các tổ công tác sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thống nhất trên toàn quốc, góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính và các giấy tờ công dân từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và hướng tới mô hình Chính phủ điện tử./.

Thương Huyền