Tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông và ma túy học đường cho học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy

212

Ngày 4/1/2019 Công an huyện Sa Thầy phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy tổ chức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông, ma túy học đường năm 2018 cho trường THCS Trần Hưng Đạo.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành của các em học sinh về luật giao thông đường bộ và ma túy học đường. Tuyên truyền sâu rộng đến giáo viên, học sinh nhà trường kiến thức pháp luật, việc chấp hành pháp luật giao thông, Nghị định 46 ngày 26/5/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; tác hại của ma túy và các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, qua đó nâng cao tinh thần tố giác tội phạm ma túy trong học đường.

Cán bộ tuyên truyền về chuyên đề ma túy trong học đường

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 200 giáo viên, học sinh toàn của trường tham gia. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh tại địa bàn xã đã nắm được các quy tắc tham gia giao thông cơ bản, cách đi đúng phần đường, cách sang đường…; biết được tác hại nghiêm trọng của ma túy đối với con người, biết được cách nhận biết các dấu hiệu của người nghiện ma túy và cách xử lý khi gặp người nghiện ma túy, bạn học sử dụng ma túy là báo ngay cho thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc Công an xã để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Cán bộ CSGT tuyên truyền luật giao thông đường bộ

Nguyễn Văn Lai