Sa Thầy: Hội nghị gặp mặt, biểu dương Già làng tiêu biểu năm 2018

251

Ngày 21/11/2018, tại hội trường 19/5, UBND huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các già làng tiêu biểu năm 2018. Đến dự có đồng chí Rơ Châm Giáo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo Công an huyện, Phòng Nội vụ, UBMTTQVN huyện; Đảng ủy, UBND, HĐND các xã, thị trấn và 39 già làng tiêu biểu năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Là một huyện miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, Sa Thầy có 76 già làng, trong đó có 37 già làng tiêu biểu của các thôn, làng dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, họ luôn thể hiện là người mẫu mực, công bằng đi đầu trong các phong trào thi đua “Xây dựng thôn, làng no ấm, hạnh phúc”; vận động bà con tích cực sản xuất, chăn nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Rơ Châm Giáo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể già làng. Tuy tuổi đã cao, nhưng các già làng vẫn mang trí tuệ, kinh nghiệm, công sức của mình cống hiến cho đất nước, kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các già làng tiếp tục thực hiện tốt 4 phương châm: “Không khiếu kiện đông người; không biểu tình bạo loạn; không vượt biên trái phép; không có tệ nạn xã hội nghiêm trọng” và đoàn kết phối kết hợp tổ chức kết hợp tạo điều kiện giao lưu văn hóa nhằm gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc. Không ngừng nâng cao trình độ nhận thức học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong làng xóm nhằm từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình và cho xã hội.

Nhân đợt này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 09 già làng tiêu biểu, xuất sắc trong năm 2018, đồng thì tặng 37 phần quà cho các già làng tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Rơ Châm Giáo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao tặng giấy khen có các già làng có thành tích xuất sắc năm 2018

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao tặng quà cho các già làng tiêu biểu năm 2018

Hoài Nam (CAH Sa Thầy)