ASEAN+3 tăng cường hợp tác thông tin truyền thông

115
alt

alt

Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 12 và Hội nghị Bộ trưởng thông tin ASEAN+3 lần thứ 3 vừa bế mạc tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar ngày hôm qua (12/6) với 1 bản tuyên bố chung kêu gọi tăng cường hợp tác thông tin và truyền thông giữa các nước trong khu vực.

Tuyên bố chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy trao đổi thông tin hiệu quả giữa các nước nhằm tuyên truyền cho người dân trong khu vực những lợi ích của việc hội nhập và xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Các Bộ trưởng ASEAN nhất trí rằng, thông tin và truyền thông của các nước phải bao trùm thêm nhiều lĩnh vực và các vấn đề đa phương nhằm tạo sự hiểu biết gắn bó giữa các nước thành viên về văn hóa, lịch sử, tôn giáo và xã hội. Bộ trưởng các nước ASEAN cũng nhất trí thông qua “Tuyên bố về Truyền thông trách nhiệm xã hội vì một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng”.

Các nước ASEAN cũng hoan nghênh những nỗ lực hợp tác với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong lĩnh vực thông tin truyền thông và mong muốn tăng cường hợp tác với 3 nước đối tác trong lĩnh vực này. Kết thúc hội nghị, các Bộ trưởng ASEAN đã nhất trí sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng truyền thông ASEAN lần thứ 13 tại Philippin vào năm 2016./.

                                 Trịnh Kiên Trung (Phòng tình báo)

                                                         (Nguồn: Diệu Hương/VOV.VN)