Công an tỉnh Kon Tum bảo vệ an toàn Đoàn đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

233

Trong hai ngày 17-18/3/2019, Đoàn công tác của Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kon Tum về tình hình kinh tế xã hội, công tác xây đảng năm 2018 và quý I năm 2019, những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

C:\Users\DELL\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\20190318_062945.jpg

Lực lượng CSBV tại Nhà Khách Hữu nghị

Chiều ngày 17/3/2018, Đoàn đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã đến thăm và tặng quà cho 03 gia đình chính sách của tỉnh Kon Tum, cụ thể: gia đình bà Huỳnh Thị Hoa, ở phường Duy Tân, TP Kon Tum, đối tượng thân nhân liệt sĩ; gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm ở phường Quang Trung, TP Kon Tum, đối tượng người có công giúp đỡ cách mạng; gia đình bà Y Một, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khóa 7 và khóa 8.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình; bày tỏ sự biết ơn với những hy sinh, đóng góp của các đối tượng chính sách, người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Kon Tum tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhâm đối tượng có công giúp đỡ cách mạng

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum, ngày 18/3/2019 Đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã đến thăm làng văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring và Công ty TNHH MTV Sim Thiên Sơn thuộc xã Đăk Long, huyện Kon Plông.

http://daibieunhandan.vn/media/19/03/190318173807112/ctqh-ngan-489a3.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi thăm làng văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Kon Plông và lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Tại đây, đồng chí đã nghe lãnh đạo huyện Kon Plông và tỉnh Kon Tum báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2018 và 2 tháng đầu năm 2019. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đạt được trong thời gian qua. Mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực cố gắng và có những hướng đi riêng phù hợp để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

http://daibieunhandan.vn/media/19/03/190318173807112/ctqh-ngan-489a2.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo huyện Kon Plông và lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã kiến nghị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết và tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc để tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm tới. Trong đó, đề nghị Trung ương có cơ chế ưu tiên kinh phí cho các tỉnh nghèo, chính sách khuyến khích hợp tác phát triển kinh tế đối ngoại vùng biên giới; chính sách phát triển kinh tế – xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh tuyến biên giới; hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương còn khó khăn (chưa tự cân đối được ngân sách) trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Đề nghị Quốc hội có ý kiến để bộ, ngành Trung ương sớm ban hành các văn bản hướng dẫn Luật Quy hoạch để địa phương sớm triển khai xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh thời kỳ 2021-2030; đề nghị Bộ Nội vụ và các bộ, ngành Trung ương quan tâm tổ chức thẩm định Đề án thành lập thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông); thành lập thị xã Ngọc Hồi và hoàn thiện hồ sơ, sớm trình Chính phủ để xem xét, thống nhất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định.

Để đảm đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong thời gian đoàn đến thăm và làm việc tại địa phương, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch bảo vệ Đoàn, đồng thời chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại những nơi Đoàn đến thăm và làm việc; tổ chức dẫn đường, phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông dọc tuyến đường đoàn đi qua và tại những nơi Đoàn đến làm việc góp phần đảm bảo an ninh, an toàn Đoàn công tác.

Quang Hùng