Đoàn công tác cấp cao của Đại sứ quán Ireland và Tổ chức phi chính phủ Care International đến thăm và làm việc tại Kon Tum

71

Đoàn công tác cấp cao do bà Cáit Moran – Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam làm trưởng đoàn vừa đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum. Làm viecj cùng đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Trong chuyến công tác này, Đoàn làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Sa Thầy, Tu Mơ Rông về các dự án có sự hỗ trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Ireland như xây dựng các công trình cấp bách tại các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của Chính phủ Việt Nam (Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi, vùng sâu, vùng xa).

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_20190325_133129 (1).jpg

Quang cảnh buổi thăm hỏi, làm việc của đoàn công tác

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_20190325_132018.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho bà Đại sứ Ireland

Ngoài ra, đi cùng đoàn Đại sứ có tổ chức Care International, hiện đang thực hiện dự án: “Tăng cường quan hệ đối tác vì sự phát triển công bằng và toàn diện của cộng đồng các dân tộc thiểu số”; đây là dự án nhằm góp phần tăng cường tác động của Chương trình Quốc gia về giảm nghèo bền vững, nhất là Chương trình 135, thông qua hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực thực hiện chương trình cho cán bộ Ban Dân tộc và các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_20190325_132007.jpg

Đoàn thăm thực tế công trình dự án tại huyện Tu Mơ Rông

Qua chuyến thăm lần này, đại diện đoàn công tác bà Đại sứ Cáit Moran hy vọng đây sẽ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ và bền vững hơn nữa giữa Đại sứ quán Ireland, Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Anh Thi – An ninh đối ngoại