Đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2018” đến hoạt động tại Kon Tum

267

Được sự đồng ý của lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, từ ngày 19/7-21/7/2018, Đoàn đại biểu tham gia “Trại hè Việt Nam 2018” dành cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài đến hoạt động tại tỉnh Kon Tum.

Đoàn trại hè chụp hình lưu niệm tại nhà rông

Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” với chủ đề “15 năm nối vòng tay lớn” dành cho các đại biểu là thanh niên, sinh viên người Việt Nam đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau có thành tích trong học tập, lao động, đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước. Chương trình được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và trong đó có tỉnh Kon Tum.

Mục đích chuyến đến thăm của Đoàn là tham quan các danh lam, thắng cảnh tại địa phương như Cột mốc biên giới 790, Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Ngục Kon Tum, Bảo tàng Kon Tum, Nhà rông và Cầu treo Kon K’Lor, Nhà thờ gỗ… Đồng thời, giao lưu văn hóa cồng chiêng và học tập, trao đổi kinh nghiệm với thanh niên Kon Tum.

Đoàn trại hè tham gia giao lưu văn hóa với người dân

Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” diễn ra với nhiều hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó thân thiết giữa các dân tộc Việt Nam nói chung cũng như trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói riêng. Bên cạnh đó, giúp cho những người Việt Nam ở nước ngoài hiểu rõ hơn về lịch sử, cội nguồn văn hóa cũng như sự đấu tranh bất khuất, kiên cường của ông cha ta; những sự hy sinh anh dũng của những người con của núi rừng Tây Nguyên. Qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, phong tục tập quán của con người Kon Tum đến cho bạn bè quốc tế biết tới nhiều hơn góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch bản địa được mạnh hơn trong tương lai.

Un Lin Đa