Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 giao lưu với thanh niên tỉnh Kon Tum

208

 

Chiều 20/7, tại Nhà Rông thôn Plei Đôn, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, mang đầy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ với thanh niên tỉnh Kon Tum.

Đến tham dự buổi giao lưu có ông Phạm Ngọc Quyền – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Vũ Tú Oanh – Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); ông Phan Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thanh Mân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Kon Tum cùng 120 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và gần 100 thanh niên tỉnh Kon Tum.

Sau 14 năm hoạt động, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn kỹ từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Các thế hệ thanh niên tham gia từ những năm đầu đều đã trưởng thành, nhiều bạn đang cống hiến và rất thành công trong các lĩnh vực từ kinh doanh, giảng dạy trong các trường đại học, làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc cho các tập đoàn lớn trên thế giới, hoặc trở về nước lập nghiệp, đóng góp tích cực xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

Chào mừng Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 về với tỉnh Kon Tum, ông Phạm Ngọc Quyền đã giới thiệu những nét chính về địa lý, kinh tế, văn hoá, du lịch của tỉnh tới các bạn trẻ kiều bào. Ông hy vọng với những hoạt động mà các bạn tham gia tại tỉnh Kon Tum, thanh niên, sinh viên kiều bào sẽ lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp nhất về hình ảnh thiên nhiên và tình cảm con người Kon Tum. Ông tin tưởng rằng thông qua những hoạt động bổ ích và thiết thực của Trại hè Việt Nam 2018, các bạn thanh thiếu niên kiều bào sẽ phát huy cao lòng yêu nước, gắn kết với tuổi trẻ trong nước, có những đóng góp thiết thực cho quê hương và tạo cầu nối hữu nghị Việt Nam với các nước trên thế giới.

Description: C:UsersUserDocumentstrại hè 2.jpg

Description: C:UsersUserDocumentstrại hè 4.jpg

Description: C:UsersUserDocuments1.jpg

Description: C:UsersUserDocumentsTrại hè.jpg

Các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 giao lưu với thanh niên, sinh viên tỉnh Kon Tum

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2018, bà Vũ Tú Oanh cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Lãnh đạo và các bạn trẻ tỉnh Kon Tum. Qua buổi giao lưu này, các em có điều kiện gặp gỡ, kết bạn, trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau, giữ vững mối quan hệ để trở thành nhịp cầu hữu nghị Việt Nam và các nước trên thế giới, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Trại hè Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Trại hè Việt Nam – 15 năm nối vòng tay lớn” giúp các đại biểu trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế… Từ đó, giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc; là cơ hội tốt để các em trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam… qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.


Văn Hợp