Tổ chức lễ truy điệu, an táng 21 liệt sĩ quy tập tại xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum

264

Sáng ngày 27/7/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sa Thầy tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng ngôi mộ chung 21 liệt sĩ đã hy sinh trên địa bàn huyện Sa Thầy trong các thời kỳ chiến tranh.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Thị Nga, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Sa Thầy cùng Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể xã, thị trấn và toàn thể các dân tộc huyện Sa Thầy.

Trong thời gian qua, Ban CHQS tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 1237 xây dựng Kế hoạch, tổ chức lực lượng, phương tiện, phối hợp với các Sở, ban ngành của tỉnh, Công ty thủy điện Ya Ly cùng các cán bộ hưu trí nguyên là công nhân Công ty Thủy điện Sông đà 9 tiến hành khỏa sát, quy tập; sau một thời gian tiến hành thì đến nay đã quy tập được 21 hài cốt liệt sĩ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đọc điếu văn tưởng nhớ và thể hiện lòng thành kính, biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu anh dũng, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần quốc tế cao cả. Các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương viếng và làm lễ truy điệu, an táng 21 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Sa Thầy.

Một số hình ảnh về Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ:

Lãnh đạo các Sở ban ngành, lực lượng vũ trang tham gia buổi lễ

Đồng chí Trần Thị Nga, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn dâng hoa và viếng các liệt sĩ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Chủ tịch UBND huyện đọc điếu văn

Văn Đăng