Đăk Tô: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học

408
D:\Tải về\IMG_20180919_142614 (1).jpg

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong các trường học, vừa qua, Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

D:\Tải về\IMG_1537403949205_1537404533725.jpg

Quang cảnh buổi Ngoại khóa

Gần 600 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường được nghe lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Tô nói rõ thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn huyện Đăk Tô nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông.

D:\Tải về\IMG_20180919_142614 (1).jpg

Báo cáo viên tương tác với các bạn học sinh

Tại buổi tuyên truyền các giáo viên và học sinh còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Thông qua buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên học sinh đã nhận thức về hậu quả của tai nạn giao thông, những tác hại của ma túy, tệ nạn xã hội…. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Tất Đạt