Cảnh giác với âm mưu thâm độc của kẻ địch – Xuyên tạc hình ảnh lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

385

 

Với vai trò là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an luôn khắc cốt ghi tâm lời thể “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Tổ quốc và nhân dân cần đến. Nhưng, danh dự, uy tín của lực lượng Công an nhân dân (CAND) luôn là mục tiêu các thế lực nhằm vào lợi dụng xuyên tạc, phá hoại bằn nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt.

Lực lượng CAND Việt Nam tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân

Lực lượng CAND Việt Nam được hình thành, tôi luyện và phát triển theo con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Đứng dưới hàng ngũ của Đảng, hơn ai hết, mỗi người lính luôn xác định trong mình tư tưởng tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, hết lòng phụng sự nhân dân, kiên quyết đấu tranh, trấn áp mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, hành vi xâm phạm trật tự an toàn xã hội cả các loại tội phạm nhằm giữ vững sự bình yên của đất nước, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Nhưng sự lớn mạnh của lực lượng CAND lại chính là “cái gai” trong mắt của các đối tượng chống đối chính trị. Bởi lẽ, đối với chúng, khi lực lượng CAND suy yếu, không còn là chỗ dựa thì ắt sẽ dẫn đến Đảng, chính quyền không còn được bảo vệ, mất vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành đất nước và chế độ sẽ sụp đổ. Chính vì vậy, chúng ra sức bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu những chiến sỹ CAND, làm mất uy tín, hình ảnh của lực lượng CAND trong lòng người dân bằng nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

“Phủ nhận vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng vũ trang; đòi “phi chính trị hóa” Quân đội và Công an; xuyên tạc đường lối quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân; chia rẽ Quân đội với Công an; chia rẽ nhân dân với Quân đội và Công an” là một trong 09 biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” được nêu trong Nghị quyết TW4 (khóa XII) và cũng chính là âm mưu thâm độc trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Để thực hiện âm mưu này, các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam ở nước ngoài luôn tìm cách móc nối, lôi kéo, câu kết với các đối tượng trong nước đăng tải, chia sẻ hình ảnh, thông tin nói xấu, bôi nhọ lực lượng CAND thông qua các luận điệu giả tạo, xuyên tạc như công an đánh dân, công an ăn hối lộ… Với thủ đoạn này, trên các trang mạng xã hội, blog, web phản động, chúng đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, tán phát tài liệu, tung tin đồn nhảm, gán ghép, ngụy tạo hình ảnh để vu cáo, nói xấu cán bộ, chiến sĩ Công an…

Gần đây, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, một số đối tượng đã kích động, lôi kéo người dân tụ tập đông người, biểu tình gây mất ANTT, đập phá trụ sở cơ quan nhà nước, tấn công cán bộ, chiến sỹ Công an thực thi nhiệm vụ… Nhằm lợi dụng tình thế này để bôi nhọ lực lượng Công an, một số đối tượng đã mặc quân phục, đeo quân hàm Công an trà trộn vào đám đông tụ tập, hành hung người dân và vu khống cho lực lượng Công an. Điển hình, ngày 16/6/2018, Công an TP.Hồ Chí Minh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hồng Thái (23 tuổi, tại trú tại đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) mặc sắc phục Cảnh sát, mang theo khóa số 8, đội mũ kê-pi có gắn Công an hiệu trà trộn vào nhóm người tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn, có hành vi định gây rối ANTT. Có thể thấy, đây là âm mưu thâm độc của kẻ địch nhằm lừa phỉnh người dân, chia rẽ quần chúng với lực lượng Công an, kích động người dân biểu tình. Và suy xét cho cùng, chúng ta thấy rõ dù là thủ đoạn nào thì trong đó luôn ẩn chứa sự phi lý, bất thường, không đáng tin và người dân luôn là công cụ tối ưu để chúng thực hiện cho âm mưu của mình. Vì vậy, việc mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, sắc bén trong tư tưởng chính trị để không bị mắc mưu kẻ địch là vấn đề quan trọng hiện nay.

Trái với những hình ảnh xuyên tạc của kẻ xấu, hằng ngày, hằng ngờ, với nhiệm vụ được giao, mỗi người lính CAND vẫn luôn cống hiến hết sức lực, trí tuệ để giữ gìn cho cuộc sống bình yên của nhân dân. Những ngày gần đây, dư luận xã hội dành không ít lời khen cho nghĩa cử cao đẹp của hai chiến sỹ Cảnh sát  giao thông mà hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến, đó là trường hợp của 02 đồng chí thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. Hồ Chí Minh. Sáng 25/6/2018, trong lúc đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại chốt Trường Chinh – Tây Thạnh (quận Tân Bình), hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ đang lái xe chở một cháu bé khoảng 14 tháng tuổi với khuôn mặt tái xanh. Ngay lập tức, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn người phụ nữ đến bệnh viện, đồng thời chạy xe môtô đặc chủng mở đường giúp hai mẹ con. Tuy nhiên, khi đến đường Phạm Văn Bạch xe mỗi lúc một đông, cháu bé tỏ ra rất mệt mỏi. Nhận thấy tình hình giao thông đang phức tạp, người mẹ tinh thần hoảng loạn, các chiến sĩ đã đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để chở cháu tới bệnh viện kịp thời. Hình ảnh này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội với sự cảm kích, biểu dương, khen ngợi hành động đậm chất nhân văn của hai chiến sỹ.

Những ngày gần đây, trong không khí khá căng thẳng của kì thi THPT quốc gia 2018, bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm ANTT mùa thi, nhiều hành động đẹp của lực lượng CAND được cộng đồng ghi nhận, khen ngợi như: Công an TP.Hà Nội phát nước miễn phí cho thí sinh, giúp đưa 01 thí sinh bị hỏng xe kịp đến địa điểm thi; Công an tỉnh Hà Giang sử dụng xe ô tô chuyên dụng đưa đón thí sinh vượt mưa lũ đến địa điểm thi; Công an TP.Hồ Chí Minh đội mưa phân luồng giao thông, phát áo mưa miễn phí cho thí sinh… Không những vậy, hình ảnh 03 đồng chí Công an TP. Hà Nội sơ cứu và đưa 03 người trong một gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu kịp thời; Công an tỉnh Lai Châu tự làm bè mảng để giúp dân di dời khỏi khu vực ngập do mưa lũ… cũng đủ để mỗi người trong chúng ta hiểu rằng “Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ, dựa vào dân mà làm việc” theo đúng lời dạy của Bác.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, Internet đã trở nên quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu đối với con người. Cùng sự phát triển của Internet, mạng xã hội với tốc độ lan truyền nhanh chóng dường như đã trở thành công cụ hữu hiệu cho thủ đoạn tinh vi nhằm phục vụ mục đích xấu của các thế lực thù địch được thực hiện. Thông tin xấu độc, vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng CAND vẫn đang hằng ngày, hằng giờ tác động đến mỗi người dân, làm người dân mất niềm tin vào lực lượng Công an cách mạng. Cùng với đó, lợi dụng tình hình chính trị nhạy cảm, chúng ra sức kích động, lôi kéo người dân chống lại lực lượng Công an, xem Công an là đối trọng với nhân dân. Chính vì vậy, hơn ai hết, mỗi người dân hãy tự nâng cao nhận thức chính trị và ý thức cảnh giác, không tin, không nghe theo luận điệu xuyên tạc, vu khống, tiếp cận có chọn lọc các nguồn thông tin trên Internet để không bị mắc mưu kẻ địch và tự biến mình thành “công cụ lợi dụng” của kẻ xấu. Mỗi cá nhân cần nhận thức và thực tế cũng chứng minh rằng, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam không xấu, chỉ những kẻ chống lại sự bình yên, vững mạnh của một quốc gia dân tộc mới là xấu.


Khánh Vi