Công an huyện Kon Rẫy: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

469

Sáng ngày 06/8/2018, Công an huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mặt công tác chuyên môn trong thời gian vừa qua.

Đ/c Thượng tá Trần Thị Thu Phước trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Trưởng Công an huyện đã thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum và Chủ tịch UBND huyện cho tập thể Đội Cảnh sát Điều tra và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng trong vụ Giết người xảy ra ngày 19/4/2018 tại thôn 05 – thị trấn Đăk Rve.

Trước đó, vào ngày 19/04/2018, tại thôn 05 – thị trấn Đăk Rve – Kon Rẫy, đối tượng Nguyễn Thế Lực do ghen tuông đã cùng bạn là Hồ Văn Trọng, Hồ Văn Dĩ, Hồ Ngọc Châu, Hồ Văn Chinh và Vi Văn Tình cầm theo hung khí tấn công anh Trần Văn Thành và anh A Hậu khi 02 người này đang đi bộ về nhà. Hậu quả, A Hậu tử vong tại chỗ, Trần Văn Thành bị thương nặng.

Trước tình hình trên, Công an huyện Kon Rẫy đã nhanh chóng bảo vệ hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu, theo dõi các di biến động khác thường, thu thập thông tin tài liệu; quản lý chặt chẽ tuyến, địa bàn được phân công; khoanh vùng, truy tìm theo dấu vết để truy bắt đối tượng. Sau đó, chỉ trong vòng 10 giờ kể từ khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an đã truy bắt được toàn bộ đối tượng gây án.

Thượng tá Trà Văn Thân trao giấy khen

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trà Văn Thân – Phó trưởng Công an huyện cũng đã thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen tập thể Đội An ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, góp phần đảm bảo nhiệm vụ công tác của Công an tỉnh Kon Tum nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ. Đồng thời, tặng giấy khen cho đồng chí Thiếu tá Đinh Ngọc Học – Đội trưởng Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND (11/3/1948 – 11/3/2018) và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

N.H.A