Chi đoàn Công an phường Thống Nhất học tập và làm theo lời Bác

80

 

Những năm qua, đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ Công an phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum tích cực hưởng ứng thực hiện học tập và làm theo lời Bác, triển khai và thực hiện nghêm túc Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với nhiều việc làm, hành động cụ thể, mang lại hiệu quả cao trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào tại cơ quan, đơn vị. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều những mô hình hay, ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đơn vị. Bên cạnh những việc làm thiết thực, hiệu quả trong việc xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Nêu cao tinh thần trách nhiệm hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an cách mệnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt của Đảng để nhân dân nhìn và noi theo. Bằng những việc làm thiết thực Chi đoàn Công an phường Thống Nhất đã triển khai nhiều biện pháp, dưới nhiều hình thức khác nhau; phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể và hệ thống chính trị ở từng tổ, thôn tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tăng cường giáo dục, gặp gỡ số thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm nhất là tại 02 làng đồng bào DTTS trên địa bàn phường. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà những gia đình khó khăn… Qua đó, đã được cấp ủy, chính quyền, Đoàn phường và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.


alt

Thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân thôn KonTumkơnâm


Không dừng lại ở đó, Chi đoàn Công an phường còn triển khai đến từng CBCS đoàn viên trong Chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe để phục vụ tốt hơn cho công tác. Gần đây nhất, Chi đoàn đã đạt giải Nhì khi tham gia thi đấu môn bóng chuyền nam nhân dịp 30/4 và 1/5 do Đoàn phường tổ chức. Ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, CBCS Công an phường đã tận dụng khoảnh đất trống của đơn vị để trồng rau, tăng gia cải thiện đời sống. Mặc dù, trụ sở đơn vị hiện tại còn chật hẹp nhưng bằng những nỗ lực của CBCS trong đơn vị đã biến mảnh đất đầy sỏi đá thành khu vườn nhỏ tươi xanh với nhiều loại rau như: Cải, bầu, bí, mướp đắng, cải cúc, các loại rau thơm… Nhìn vườn rau xanh tốt mỗi ngày, mỗi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đều tự nhủ sẽ chung sức mỗi người một tay xây dựng đơn vị ngày càng xanh, sạch, đẹp.


alt


Trong thời gian tới, CBCS Công an phường Thống Nhất sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn, không ngừng học tập và rèn luyện theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Thương Huyền (CAP Thống Nhất)