Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Kon Tum tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2019

146

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐTN ngày 18/02/2019 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019, sáng ngày 13/3/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Tỉnh đoàn Kon Tum tham gia tổ chức chương trình hiến máu đợt 1 năm 2019.

Đông đảo ĐVTN Công an tỉnh Kon Tum tham gia hướng ứng hiến máu nhân đạo

Chương trình đã thu hút gần 100 Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, chương trình đã thu về được 81 đơn vị máu. Số máu này sẽ được đưa vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cứu chữa cho những bệnh nhân đang cần điều trị.

Mỗi ĐVTN đều thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích với nghĩa cử nhân đạo

Chương trình hiến máu nhân đạo lần này không chỉ là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh, mà còn khởi động, hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây còn là nghĩa cử cao đẹp, tiếp thêm niềm tin, niềm hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần điều trị. Tin tưởng rằng chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này đã, đang và sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh nói chung và Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh nói riêng. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu mang ý nghĩa trọng tâm khẳng định vai trò xung kích đi đầu của thế hệ trẻ, đồng thời đó còn là sự sẻ chia, là tấm lòng nhân ái của Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Kon Tum góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Nhật Lệ