Chi đoàn Phòng An ninh nội địa tổ chức chương trình thực tế “24h trải nghiệm”

461
IMG_1101.JPG

Thực hiện Kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh và chương trình công tác năm 2018 của Chi đoàn Phòng An ninh nội địa; nhằm tiếp tục thực hiện phong trào “Thanh niên Công an thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 – 2018, triển khai có hiệu quả Đề án Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2014 – 2020. Được sự đồng ý và tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị và sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, từ ngày 20/9 đến ngày 21/9/2018, Chi đoàn Phòng An ninh nội địa đã tổ chức chương trình thực tế “24h trải nghiệm” tài nhà bà Y Đar, sinh năm: 1963, tại thôn Đăk Wơk Jôp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

IMG_1101.JPG

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã phối hợp với Đội Công tác tăng cường cơ sở của Công an tỉnh tại huyện Sa Thầy trao quà choY Đar

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn, nhằm xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân. Chi đoàn Phòng An ninh nội địa đã tiến hành khảo sát thực tế tại thôn Đăk Wơk Jôp, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy đuợc biết: gia đình bà Y Đar là hộ nghèo khó trong thôn, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có điện thắp sáng, sinh hoạt và hiện đang ở cùng các con tại thôn Đăk Wơk Jôp, xã Hơ Moong. Từ thực tế đó, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã phối hợp với Đội Công tác tăng cường cơ sở của Công an tỉnh tại huyện Sa Thầy, cùng thanh niên địa phương đã tham gia giúp đỡ gia đình bà Y Đar: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm xung quanh nhà; hỗ trợ mua hơn 100m dây điện, mắc thắp sáng 03 bóng đèn trong nhà bà Y Đar; quây 30m bạt che mưa nắng, tránh gió xung quanh nhà; tặng 01 phần quà trị giá 200.000đ…; góp phần giúp đỡ bà cùng các con, cháu ổn định cuộc sống.

Bà Y Đar là người trước đây tin theo tà đạo Hà Mòn, hiện nay các lực lượng chức năng làm công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền, vận động bà cùng gia đình từ bỏ tà đạo Hà Mòn, trở về Nhà rông, Nhà thờ sinh hoạt đạo Công giáo cùng với bà con dân làng, đồng thời tham gia tích cực các phong trào, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Chứng kiến các cán bộ, chiến sỹ Chi đoàn Phòng An ninh nội địa miệt mài giúp gia đình bà, bà Y Đar xúc động nói: “Cảm ơn các chú Công an đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho tôi rất nhiều và hôm nay tôi thật phấn khởi được các chú ủng hộ vật chất, tinh thần, giúp tôi sửa nhà, mắc điện; bây giờ tôi không phải lo lắng vì không điện thắp sáng, sinh hoạt… Mình sẽ cùng với bà con trong làng đoàn kết, xây dựng thôn, làng ngày một giàu mạnh, không nghe, không theo kẻ xấu xúi giục”.

IMG_1057.JPG

… quây bạt che mưa nắng, tránh gió xung quanh nhà

Thông qua chương trình, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn còn tổ chức giao lưu thể thao với bà con trong thôn, đồng thời lồng ghép chương trình tuyên truyền, giải thích pháp luật cho bà con về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước, từ đó mong muốn bà con chăm lo lao động sản xuất, không nghe và tin theo kẻ xấu xúi giục, lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống lại Nhà nước, chính quyền.

Chương trình thực tế “24h trải nghiệm” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động. Tham gia chương trình, đoàn viên thanh niên được trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân tại một hộ gia đình được lựa chọn và khảo sát trước đó. Đây là hoạt động nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, gắn liền hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn cũng như phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị.

Đăng Sơn (Phòng An ninh nội địa)