Đoàn thiện nguyện Phòng Tham mưu Công an Thành phố Đà Nẵng đến thăm, tặng quà nhân lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại huyện Đăk Hà

584
IMG20180905080359

Hòa chung trong không khí tươi vui, tưng bừng của cả nước chào đón ngày hội tựu trường, khai giảng năm học mới 2018 – 2019, thông qua sự kết nối, phối hợp, giúp đỡ của Công an huyện Đăk Hà, sáng ngày 5/9/2018, Đoàn thiện nguyện của CBCS Phòng Tham mưu – Công an thành phố Đà Nẵng do đồng chí Thượng tá Đỗ Hùng Cường – Phó Trưởng phòng – Trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các Đội và đoàn viên, hội viên của Phòng đã đến thăm, tặng 20 xe đạp, 1000 tập vở, 200 áo ấm tại một số điểm trường trên địa bàn huyện Đăk Hà để tiếp sức các em đến trường, tổng tiền quà với trị giá trên 60 triệu đồng.

http://www.canhsat113.com/ckfinder/userfiles/images/0c7414d9af9f4fc1168e.jpg

Đồng chí Thượng tá Đỗ Hùng Cường – Phó trưởng phòng Tham mưu và đồng chí Đại úy Lê Minh Cường trao tặng xe đạp, quà tại điểm Trường Chu Văn An

Đến với điểm Trường THCS Chu Văn An, đồng chí Thượng tá Đỗ Hùng Cường – Phó trưởng phòng cùng các đồng chí Đại úy Lê Minh Cường – Bí thư Đoàn Phòng Tham mưu, đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Phú – Phó trưởng Công an huyện Đăk Hà và BGH nhà trường đã trao tặng 13 chiếc xe đạp, 500 tập vở và 100 áo ấm cho các cháu học sinh nghèo vượt khó. Đây là Trường điểm về chất lượng dạy và học trong hệ thống trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Hà. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất của Trường đã cũ kỹ, xuống cấp, tỷ lệ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tương đối cao. Mặc dù vậy, với sự đồng lòng của tập thể BGH Nhà trường, sự đồng thuận của toàn thể Thầy cô giáo và sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, trong những năm qua tập thể Nhà trường và học sinh luôn đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi. Tỷ lệ chuyên cần được duy trì và thành tích dạy và học của Thầy cô giáo cùng các em học sinh luôn đứng đầu trong toàn huyện. Việc Đoàn thiện nguyện đến thăm, tặng quà là một trong những động lực để Thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục cố gắng để đạt được thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Tại điểm Trường THCS Ngọc Wang – Huyện Đăk Hà, sau phần khai mạc, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và điểm trống khai trường, đồng chí Trung tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn – Đội trưởng thuộc Phòng Tham mưu CATP Đà Nẵng cùng đồng chí Trung tá Hồ Văn Nam – Phó trưởng Công an huyện Đăk Hà và các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy xã Ngọc Wang, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã trao tặng 10 xe đạp, 100 áo ấm.

IMG20180905075822

Đồng chí Trung tá Hồ Văn Nam – Phó trưởng Công an huyện Đăk Hà đánh trống khai trường

Tại 2 điểm trường Tiểu học U Rê và A Dừa, đoàn cũng đã trao tặng 500 quyển vở cho các em học sinh nới đây. Đây là các trường có tỷ lệ cao học sinh là người dân tộc thiểu số theo học (Trường Trung học cơ sở có 421 cháu là người DTTS/tổng số 460 học sinh; Trường A Dừa có 244/285 cháu; Trường U Rê có 241/257 cháu ≈ trên 90%) và điều kiện về cơ sở vật chất cũng như điều kiện học tập còn rất nhiều khó khăn (với các cháu được nhận xe đạp, nhà cách Trường học 7km).

IMG20180905080359

Trao tặng xe đạp, áo ấm cho các em học sinh Trường THCS A Dừa

Đón nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa khi được Đoàn đến trao, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và giáo viên cùng học sinh đều vô cùng phấn khởi; Ông Nguyễn Quang Thiện – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngọc Wang xúc động phát biểu: “ Xin chân thành cảm ơn những Tấm lòng vàng của các đồng chí, nhờ vậy, các em học sinh đã có thể đến trường đều đặn, có động lực nhiều hơn trong hành trình tìm con chữ, cố gắng vươn lên học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, là những công dân có ích trong tương lai. Hy vọng Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động thiện nguyện, phát huy quỹ tấm lòng vàng để quan tâm đến các em nói chung, Trường nói riêng trong những năm tiếp theo…”.

Thay mặt Đoàn thiện nguyện, đồng chí Trung tá Đoàn Ngọc Minh Tuấn cũng đã phát biểu và hứa sẽ tiếp tục chung tay, vận động các nhà hảo tâm như Công ty An Thạnh (Đà Nẵng), khách sạn Avora (Đà Nẵng), Công ty CP 388 (TP Hồ Chí Minh) và Công ty MTH,… cùng địa phương có những hoạt động hỗ trợ, tiếp sức bổ ích cho các em học sinh những năm tiếp theo.

Bích Liên