Hội Phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần – Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương

459
kế toán

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ngày đêm miệt mài, cống hiến âm thầm, lặng lẽ ở một đơn vị tác chiến, chị em phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum đã góp sức cùng các lực lượng Công an lập nên những chiến công, thành tích, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Với tổng số 33 hội viên, Phòng Hậu cần là một trong những đơn vị có số lượng cán bộ nữ đông nhất Công an tỉnh. Tuy nhiên, với nhiệm vụ được giao là thực hiện công tác hậu cần đảm bảo cho chiến đấu, XDLL và chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ toàn Công an tỉnh, trong những năm qua, chị em hội viên Hội Phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần đều được bố trí ở hầu hết các đội công tác như: Đội tham mưu tổng hợp, tài vụ kế toán, vật tư, quản trị hành chính và công tác y tế… Dù được phân công ở vị trí công tác nào, các chị đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

kế toán

Chị em phụ nữ phòng Hậu cần trong công tác tài chính, thanh quyết toán

Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ, chị em phụ nữ phòng Hậu cần luôn phát huy tốt vai trò tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh, huy động và cân đối tiềm lực tài chính, thanh quyết toán, tiếp nhận phân bổ kinh phí cho các đơn vị trong toàn lực lượng đảm bảo tính chính xác, minh bạch, đúng thời gian quy định; thống nhất trong quản lý kinh tế, quản lý tài sản của Công an tỉnh.

Hàng năm, đơn vị đã kịp thời tiếp nhận, quản lý và cấp phát quân tư trang, công cụ hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng, đảm bảo đúng đối tượng, chủng loại, số lượng và đáp ứng được yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng của từng đơn vị, góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn Công an tỉnh theo đúng quy định của Nhà nước và của Bộ Công an.

bệnh xá

Chị em phụ nữ Đội Bệnh xá phòng Hậu cần trong công tác khám sức khỏe cho các trường hợp tuyển sinh nghĩa vụ và thi tuyển vào các trường CAND

Vào những ngày cuối tuần nhưng tinh thần làm việc của các nữ cán bộ, bác sỹ, y tá nơi đây luôn ân cần, chu đáo khi tiếp nhận, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Dù công việc nhiều áp lực, phải đảm bảo trực 24/24 nhưng mỗi khi tiếp xúc với bệnh nhân, các chị đều cảm thấy hạnh phúc. Vì đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình người, là sự tận tâm của một người thầy thuốc “lương y như từ mẫu”. Với tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc, hàng năm, hội viên phụ nữ bệnh xá Công an tỉnh đã thăm khám, chữa bệnh cho hơn 2.400 trường hợp cán bộ và thân nhân cán bộ, chiến sỹ; khám sức khỏe cho hàng trăm trường hợp tuyển sinh nghĩa vụ và thi tuyển vào các trường CAND, góp phần bảo đảm sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh công tác, học tập và chiến đấu.

Tuy gần một nửa quân số đơn vị là nữ, khối lượng công việc tương đối nặng, nhiều chị giữ cương vị lãnh đạo, chỉ huy, nhưng dù công tác ở lĩnh vực nào, các chị em trong Hội phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh vẫn luôn một lòng đoàn kết, gắn bó, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đáng chú ý, trong năm qua, Hội đã xây dựng, triển khai vận động cán bộ, hội viên tham gia quỹ tiết kiệm. Qua đó, Hội đã tiết kiệm được 70 triệu đồng giúp đỡ cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

hop phụ nữ

Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hậu cần họp triển khai công tác hội

Bên cạnh công tác chuyên môn, Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần còn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động. Ban chấp hành Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần đã tổ chức, quán triệt cho các Hội viên đăng ký và thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì An ninh tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 4 sạch” giai đoạn 2013 – 2018…

Ngoài các phong trào do Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của Người Phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ Công an nhân dân nói riêng, tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp phụ nữ với tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” và đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc rèn luyện và phát huy phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”… Hội Phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần đã chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực, cụ thể được các chị em nhiệt tình hưởng ứng như: phối hợp với đoàn thanh niên của đơn vị tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân ở những xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; vận động hội viên đóng góp lương và phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho gia đình nghèo với kinh phí gần 130 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt ở các vùng sâu vùng xa với hàng trăm suất quà, tổng kinh phí lên đến gần 50 triệu đồng được huy động từ sự đóng góp của chị em trong Hội và nguồn xã hội hóa.

IMGP4631

Hội viên Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Một trong những công tác thiện nguyện thường niên của Hội là Chương trình bữa cơm nhân ái. Qua đó, hàng trăm suất cơm đã được các chị em Hội phụ nữ phòng Hậu cần chăm chút từ khâu lựa chọn nguyên liệu đếu khâu chế biến thức ăn đã được trao tận tay cho những bệnh nhân nghèo đang khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Những suất cơm tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng của Hội viên Hội phụ nữ phòng Hậu cần Công an tỉnh kịp thời động viên bệnh nhân vượt qua khó khăn trong lúc điều trị bệnh.

IMG_0261

Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần thường xuyên thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn

Khi biết được hoàn cảnh của chị Đinh Thị Hoài, sinh năm 1980 trú tại Thôn Đắk Hà, xã Đăk Blà, Thành phố Kon Tum chồng mất, công việc không ổn định, một mình chị phải nuôi 03 con nhỏ và một mẹ già, Hội phụ nữ phòng Hậu cần đã hỗ trợ vốn mua một cặp heo giống và 10 con gà để gia đình chị Hoài tăng gia sản xuất phát triển kinh tế. Trò chuyện với chúng tôi, chị chia sẻ: Tôi là một hộ gia đình khó khăn của thôn Đăk Hà, được sự quan tâm giúp đỡ của của Hội phụ nữ Hậu cần Công an tỉnh đã giúp đỡ cho mẹ con tôi một cặp lợn giống và 10 con gà. Qua một thời gian dài, được sự quan tâm giúp đỡ tận tình, các chị đã thường xuyên ghé thăm và tư vấn cho tôi chăn nuôi, đến ngày nay kinh tế của mẹ con tôi cũng đã dần phát triển ổn định và các con tôi cũng được đến trường đầy đủ. Nhân đây tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn tới Hội Phụ nữ phòng Hậu cần Công an tỉnh, đã quan tâm giúp đỡ mẹ con tôi và cũng mong các chị có nhiều những chương trình thiện nguyện như thế này để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

DSC00642

Từ những nỗ lực không ngừng, hằng năm Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần có đến 90% hội viên xếp loại xuất sắc. Trong nhiều năm liền, Hội phụ nữ cơ sở phòng Hậu cần đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Giám đốc công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Với những cống hiến âm thầm, lặng lẽ, ở đơn vị các chị là hậu phương vững chắc để đồng đội chiến đấu. Trong các hoạt động xã hội, các chị là những người gương mẫu, tiên phong đi đầu… Nhưng sau giờ làm việc, các chị lại trở về với vai trò làm vợ, làm mẹ, vun vén, chăm lo cho tổ ấm của mình, trở thành chỗ dựa vững chắc cho chồng, con. Chính từ những đóng góp hy sinh thầm lặng ấy đã góp phần không nhỏ vào những chiến công của lực lượng Công an tỉnh nói riêng và của lực lượng CAND nói chung, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Các chị chính là những bông hoa lặng lẽ nhưng tỏa hương thơm ngát cho đời./.

Hòa Bình