Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum Góp sức vào những chiến công

717

Khi nói đến công tác Hậu cần, mọi người thường nghĩ đến những công việc đơn thuần chỉ mang tính hành chính, tổ chức tiếp nhận, trang cấp các thiết bị, vật dụng cho những đơn vị cần các vật dụng, thiết bị… Thế nhưng, đằng sau sự thầm lặng ấy là công sức, mồ hôi và cả tâm huyết của những cán bộ chiến sỹ của phòng Hậu cần. Họ luôn làm việc lặng lẽ, cần mẫn, khẩn trương và có lúc căng thẳng như những đơn vị trực tiếp làm công tác chiến đấu.

Để đảm bảo tốt cho tất cả các hoạt động của Công an tỉnh, hằng năm Phòng Hậu cần cung ứng đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác chiến đấu, đảm bảo chế độ chính sách, cơ sở vật chất cho toàn lực lượng Công an tỉnh.

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cùng với tinh thần trách nhiệm là hậu phương, CBCS phòng Hậu cần luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực tham mưu cho lãnh đạo các cấp chỉ đạo và đầu tư xây dựng, quản lý tốt các nguồn ngân sách, đảm bảo phục vụ có hiệu quả cho công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Trao đổi với chúng tôi về công tác chỉ đạo để tập thể đơn vị đạt được những kết quả như trên đồng chí Đại tá Lê Hồng Phong – Trưởng phòng Hậu cần chia sẻ: Ngay từ đầu năm chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực công tác nhằm làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh. Cụ thể được thể hiện ở các vấn đề như công tác quản lý, sử dụng ngân sách, quản lý trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật phục vụ cho các công tác của toàn Công an tỉnh. Trên tinh thần đó chúng tôi cũng đã quán triệt đến toàn thể CBCS luôn luôn nêu cao tinh thần phục vụ để nhằm đáp ứng mọi nhu cầu công tác ở mọi nơi, mọi lúc, mọi điều kiện, ngoài ra để đẩy mạnh hơn nữa các phong trào, hoạt động của đơn vị nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị thì đơn vị chúng tôi cũng đã phát động rộng rãi trong toàn bộ CBCS cũng như ở các tổ đội ký kết giao ước thi đua để nhằm thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ và thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xác định nhiệm vụ của mình, lực lượng Hậu cần Công an tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện đồng bộ triển khai các đề án, dự án đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất và quản lý, cấp phát ngân sách. Do vậy, trong những năm qua, Phòng Hậu cần luôn chủ động xây dựng chặt chẽ nội quy, quy chế làm việc, xây dựng dự thảo và phân bổ kinh phí kịp thời, hợp lý, công bằng, đảm bảo tính công khai, dân chủ, đúng chế độ chính sách, đáp ứng kịp thời phục vụ công tác chiến đấu thường xuyên cũng như đột xuất cho các đơn vị trực tiếp tham gia chiến đấu 24/24h với các loại tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, đơn vị đã tiếp tục triển khai giám sát và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình như: Trụ sở làm việc Công an huyện IaHD’rai, Nhà Công vụ Công an tỉnh. Ngoài ra trong năm qua phòng Hậu cần đã hoàn thành phê duyệt quyết toán khối lượng, chất lượng các công trình gồm: Cơ sở làm việc Công an huyện Kon Rẫy, Đường giao thông vào trại tạm giam Công an tỉnh; Nhà tạm giữ và kho vật chứng Công an huyện IaH’Drai. Thực hiện lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và triển khai thực hiện dự án xử lý nước sạch tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Phối hợp với Sở Tài nguyên môi trường và các đơn vị chức năng hoàn thành thủ tục cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Trạm CSGT trên QL14; Trụ sở công an huyện ĐăkGlei; Trại tạm giam Công an tỉnh; Khu liên hợp thể thao Công an tỉnh. Tính đến thời điểm hiện nay, đơn vị đã hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với 33/37 vị trí đất do Công an tỉnh quản lý.

CBCS phòng Hậu cần kiểm tra, giám sát các công trình đang thi công

Trong quá trình thi công, đơn vị luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát nên tất cả các công trình khi đưa vào sử dụng đều khang trang, rộng rãi và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, vật tư đảm bảo chất lượng theo tiến độ đề ra, đúng thiết kế đã được phê duyệt, góp phần phục vụ quá trình làm việc, sinh hoạt, rèn luyện thân thể và phục vụ chiến đấu đạt chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật.

Hàng năm, đơn vị đã kịp thời tiếp nhận và cấp phát quân trang cho cán bộ chiến sỹ, đảm bảo đúng đối tượng, chủng loại, số lượng và đáp ứng được yêu cầu công tác của từng đơn vị, kịp thời hỗ trợ các lực lượng làm tốt công tác tuần tra kiểm soát giao thông, khám nghiệm hiện trường, tổ chức PCCC và cứu nạn cứu hộ, ứng cứu và khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Bên cạnh đó, những cán bộ làm công tác quản lý kho, vật tư, xăng xe, vận tải luôn thực hiện tốt công tác bảo dưỡng các loại hàng hóa dự phòng; đội ngũ lái xe luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, duy trì giờ giấc trực ban, trực chiến, sẵn sàng phục vụ tốt các yêu cầu thường xuyên và đột xuất trong mọi tình huống, đảm bảo đáp ứng kịp thời trang thiết bị, phương tiện cho các đơn vị nghiệp vụ trực tiếp chiến đấu.

Phòng Hậu cần tổ chức khám, cấp phát thuốc cho người bệnh ở những vùng khó khăn

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo Hậu cần phục vụ công tác, chiến đấu thường xuyên, đột xuất, phòng Hậu cần đã góp phần không nhỏ vào công tác XDLL Công an tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, từng bước hiện đại. Trong nhiều năm qua, với tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, lực lượng Hậu cần đã tổ chức tốt nhiều đợt sinh hoạt chính trị, điển hình là các phong trào đền ơn đáp nghĩa, đóng góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt thiên tai, gia đình chính sách, CBCS trong lực lượng Công an gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong năm qua Đoàn viên thanh niên trong đơn vị đã quyên góp và trao tặng 600 bộ quần áo cho người dân tại xã Đăk Tăng, huyện Kon Plong, Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật CAND, phòng Hậu cần đã phối hợp với ngân hàng Agribank Chinh nhánh tỉnh Kon Tum khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Cheng tại xã Ngọc Tụ, huyện ĐăkTô trị giá gần 60.000.000đ…

Thượng úy Đỗ Thị Thu – Bí thư Chi đoàn, Phó đội trưởng đội Tổng hợp phòng Hậu cần là một trong những gương mặt tiêu biểu của lực lượng Công an tỉnh, một người rất năng động, sáng tạo và luôn tâm huyết với công tác Đoàn cho hay: Những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy và lãnh đạo đơn vị, chúng tôi những cán bộ chiến sỹ trẻ đã được quan tâm tạo điều kiện tiếp cận với nhiều loại máy móc, thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại ứng dụng vào công việc góp phần hàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bên cạnh đó chúng tôi còn được tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ, giao lưu học hỏi với các chi đoàn bạn mở rộng các mối quan hệ và đặc biệt trong năm vừa qua chúng tôi đã tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như chương trình áo ấm mùa đông, trao tặng sách vở cho các em học sinh nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa cho những hộ phụ nữ nghèo từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân tốt đẹp hơn trong lòng quần chúng.

Trong năm qua đơn vị cũng đã tổ chức nhiều đợt hành quân về cơ sở thăm khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa và tổ chức “Bữa cơm nhân ái” đã nấu và phát 230 xuất cơm cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Phạm Thị Nhung – hộ phụ nữ nghèo, được Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên phòng Hậu cần đỡ đầu…

Phòng Hậu cần tổ chức phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân nghèo

tại bệnh viên Đa khoa tỉnh Kon Tum

Năm 2018 Công an tỉnh Kon Tum là Cụm trưởng Cụm thi đua số 6, để chuẩn bị tốt cho Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các hoạt động giao lưu giữa các đơn vị trong Cụm, phòng Hậu cần cùng các đơn vị liên quan như phòng Tham mưu, phòng Công tác dảng và công tác chính trị đã lên kế hoạch, sắp xếp đón tiếp các đoàn một cách chu đáo, bố trí nơi ăn, ngủ cho lãnh đạo và CBCS tham gia giao lưu thi đấu thể thao một cách hợp lý, khoa học. Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Công an tỉnh Kon Tum được Công an các tỉnh trong Cụm ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Tổng kết này.

Đánh giá công tác của đơn vị trong năm qua đồng chí Đại tá Lê Hồng Phong – Trưởng phòng Hậu cần chia sẻ: Cũng có thể nói rằng đến thời điểm này đơn vị chúng tôi đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của năm 2018 và cũng đã được rất nhiều các tập thể, đơn vị, cũng như là lãnh đạo Công an tỉnh đánh giá cao trong các mặt công tác. Hiện nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ còn lại của năm 2018 cũng như tham mưu cho Công an tỉnh xây dựng các dự toán ngân sách cúng như các kế hoạch để mà phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh trong năm 2019. Thực hiện kế hoạch số 223 của Bộ Công an về việc thí điểm đưa lực lượng Công an chính quy xuống đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum thì đơn vị chúng tôi hiện nay cũng rất là tập trung để đảm bảo các nhu cầu về vật chất cũng như chế độ chính sách để thực hiện nhiệm vụ khi CBCS xuống các địa bàn đảm bảo để anh em thực hiện tốt nhiệm vụ công tác được giao.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, trong những năm qua Đảng bộ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đơn vị được Bộ Công an, UBND tỉnh Kon Tum và Giám đốc Công an tặng bằng khen, giấy khen cho hàng trăm lượt tập thể, cá nhân. Tính riêng 5 năm qua (từ năm 2013 – 2017) đơn vị luôn được công nhận là đơn vị Quyết Thắng; đơn vị Văn hóa, chấp hành nghiêm điều lệnh và được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng cờ thi đua xuất sắc.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Hậu cần cùng toàn bộ CBCS của đơn vị đã vượt qua khó khăn, gian khổ, thầm lặng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Những thành tích mà Công an tỉnh Kon Tum đạt được trong thời gian qua có những đóng góp không nhỏ của lực lượng Hậu cần. Những chiến công đó đã góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an Kon Tum trong công tác giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhà.

Hồng Khanh (Phòng CTĐ & CTCT)