Tổ chữa cháy khu vực Ngọc Hồi – khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

64

 

Để đáp ứng yêu trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và các huyện lân cận, ngày 6/5/2016, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định tạm thành lập tổ chữa cháy khu vực huyện Ngọc Hồi và đã biên chế CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện nhiệm vụ từ năm 2016 đến nay. Là tổ công tác mới được tách ra, được trang bị tạm thời một số phương tiện cũng như khu doanh trại còn chưa được đầu tư, cuộc sống của CBCS trong Tổ còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, tuy nhiên với tinh thần không quản khó khăn, sẵn sàng phục sự tổ quốc, CBCS Tổ Cảnh sát chữa cháy khu vực huyện Ngọc Hồi vẫn luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là kịp thời chữa cháy hiệu quả các vụ cháy xảy ra trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và các huyện lân cận như Đăk Tô, ĐăkGlei trong thời gian qua.

Một số hình ảnh CBCS Tổ chữa cháy khu vực Ngọc Hội đã có nhiều giải pháp góp phần đảm bảo công tác hậu cần:

 

C:UsersAdminPicturesunnamed.jpg

CBCS tranh thủ trồng rau sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày sau giờ làm việc


Bên cạnh việc lên kế hoạch gieo trồng các loại rau, CBCS trong tổ còn tự đóng góp, đầu tư chăn nuôi thêm hàng trăm con gà, heo và chó để bảo vệ trụ sở.

 

C:UsersAdminPicturesunnamed (7).jpg

C:UsersAdminPicturesunnamed (6).jpg

Chăn nuôi cai thiện đời sống


Hàng năm, Tổ chữa cháy khu vực huyện Ngọc Hồi đều xây dựng kế hoạch tăng gia sản xuất; trong đó, xác định rõ cơ chế, phương thức tổ chức và nội dung, chỉ tiêu phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục để CBCS nhận thức được nhiệm vụ tăng gia sản xuất là bản chất, truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, thiết thực cải thiện đời sống. Theo đó, công tác tăng gia sản xuất của tổ không những đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCS mà còn xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, giúp CBCS rèn luyện thể chất cũng như tính tự giác xung kích của người chiến sỹ Công an nhân dân. Đây là cơ sở để đơn vị tiếp tục giáo dục, xây dựng ý thức trách nhiệm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo ra phong trào học tập lẫn nhau trong toàn đơn vị”.


Đặng Văn Chương