“Em tập làm lính cứu hỏa” trong Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2018

161

 

Chiều ngày 09/7/2018, Chương trình trải nghiệm “Học làm chiến sỹ Công an” năm 2018 tiếp tục được diễn ra với nội dung “Kỹ năng phòng, chống cháy, nổ và thoát hiểm “Em tập làm lính cứu hỏa” với sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum.

F:DCIM277___07IMG_6244.JPG

F:DCIM277___07IMG_6239.JPG

Toàn cảnh hướng dẫn những kỹ năng phòng, chống cháy, nổ và thoát hiểm “Em tập làm lính cứu hỏa”

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình, nội dung “Kỹ năng phòng, chống cháy, nổ và thoát hiểm “Em tập làm lính cứu hỏa”” là một trong những nội dung điển hình và quan trọng. Đến với nội dung này, các em được CBCS phòng Cảnh sát PCCC và CNCH giới thiệu về những trang thiết bị, đồ bảo hộ, bình xịt khí, bột chữa cháy khi tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời chỉ rõ cho các em thấy được cách thức để sử dụng những dụng cụ chữa cháy với những cách thông dụng nhất; phân tích rõ bảng Tiêu lệnh chữa cháy thường ngày. Bên cạnh đó, các chiến sỹ Công an nhí còn được tham quan chiếc xe chữa cháy và trải nghiệm cảm giác được trở thành những lính cứu hỏa khi ở trong đội chiến đấu. Thiết thực hơn nữa là các em được quan sát và thực hành cách dập tắt đám cháy do xăng gây ra bằng chăn chiên đơn giản.

F:DCIM277___07IMG_6253.JPG

Các chiến sỹ Công an nhí chuẩn bị trải nghiệm trên chiếc xe chữa cháy.

F:DCIM277___07IMG_6265.JPG

CBCS phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em thao tác dập tắt đám cháy do xăng gây ra

Qua hoạt động này, giúp các em có thêm hiểu biết về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong lực lượng CAND; đồng thời cũng tự trang bị cho bản thân những kĩ năng, kinh nghiệm cơ bản để chủ động ứng phó với những trường hợp cháy, nổ xảy ra trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.


Nhật Lệ