“Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018 chính thức khởi động

160

 

Với mong muốn giúp các em học sinh có một mùa hè bổ ích và lý thú, được tự mình trải nghiệm sống và sinh hoạt trong môi trường Công an nhân dân, sáng ngày 07/7/2018, tại Trung tâm văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018 với đông đảo phụ huynh cùng các em học sinh tham gia hưởng ứng.

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an”  lần này có sự tham gia của 64 chiến sỹ “nhí” là các em học sinh có độ tuổi từ 9-15 tuổi, đang học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh kon tum. Trước khi diễn ra Lễ xuất quân, các đại biểu cùng các chiến sỹ nhí đã tham dự Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Tại đây, các em đã được ôn lại truyền thống, tri ân tưởng niệm công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Theo chương trình, các em được chia làm 6 tiểu đội và tập kết tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh. Ngày đầu tiên các em sẽ được tập trung, ổn định tổ chức, nhận quân biên chế về tiểu đội, phổ biến quy chế của lớp học, các quy định về trách nhiệm của cá nhân khi sống và sinh hoạt trong môi trường tập thể; hướng dẫn sắp xếp trật tự nội vụ; kiểm tra quân tư trang của học viên theo đúng quy định, tập 1 số động tác võ thuật cơ bản…

*Một số hình ảnh của các em trong ngày đầu tập làm chiến sỹ Công an nhân dân:

D:Học kì Công anIMG_6055.JPG

Các em được tập trung để nghe phổ biến nội quy

D:Học kì Công anIMG_6061.JPG

Cán bộ chiến sỹ hướng dẫn các em cách sắp xếp chăn màn theo đúng điều lệnh nội vụ

Một chiến sĩ nhí xung phong lên thực hành nội dung được học

Các học viên nhí hành quân về đúng phân trại của mình

D:Học kì Công anIMG_6016.JPG

Làm quen và giúp đỡ nhau sắp xếp tư trang

Tập một số động tác võ cơ bản

Chương trình sẽ được diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 07/7/2018 đến hết ngày 13/7/2018), ngày đầu tiên xa gia đình với những bỡ ngỡ của những “tân binh nhí” trong môi trường mới nhưng đây hứa hẹn sẽ là chương trình trải nghiệm thực tế, giúp các em trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng giao tiếp ứng xử nói chung và trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong môi trường Công an nhân dân nói riêng; rèn luyện cho các em tính tự lập, nề nếp, kỷ luật, tác phong, đoàn kết vượt qua khó khăn để trở thành người có bản lĩnh, có ích cho gia đình và xã hội. Hy vọng các em sẽ có cho mình những trải nghiệm đáng nhớ, những kỷ niệm đẹp về tình “đồng chí, đồng đội” và một mùa hè bổ ích đầy thú vị.


Hòa Bình