“Học làm chiến sỹ Công an” với các trò chơi dân gian

247

 

Nối tiếp những hoạt động trải nghiệm trong Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an”, chiều ngày 12/7/2018, tại sân bóng Phòng Cảnh sát cơ động – Công an tỉnh các em học viên đã được tham gia các trò chơi dân gian.

Trò chơi Kéo co được mở màn đầu tiên trong chương trình tổ chức trò chơi

Các trò chơi được diễn ra với sự tham gia của 06 đội, tương ứng với 06 tiểu đội và sự hướng dẫn, giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, cán bộ nhân viên Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh. Sự hào hứng, sôi nổi của các em được thể hiện qua các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đút sữa chua,… Các “chiến sỹ Công an nhí” đã năng động, nhiệt tình đối với mỗi trò chơi, đặc biệt ở trò chơi kéo co và nhảy bao bố, có những em học viên tham gia đã dùng thể lực của mình một cách khéo léo và hết sức mình. Được hỏi về cảm xúc khi tham gia các trò chơi, em Lã Hương Giang cho biết: “Các trò chơi tuy rất mệt nhưng lại rất vui, có những trò giúp bản thân rèn luyện được sức khỏe. Em vẫn rất muốn được tham gia và chơi cho kì hết các trò chơi ấy”.

Các em học viên cảm thấy rất thú vị, nhiệt tình, vui vẻ tham gia các các trò chơi

Qua việc tổ chức các trò chơi dân gian, các em rất hào hứng tham gia nhiệt tình, vui vẻ, tạo được sự giải trí và thoải mái trong những ngày cuối cùng ở trong quân ngũ; thể hiện được tinh thần đoàn kết, gắn bó, gần gũi, thân thiết với nhau. Đồng thời, với các trò chơi đó, phần nào rèn luyện được thể lực, thể chất, nâng cao sức khỏe cho các em học viên.

                                                                     Nhật Lệ (Công tác chính trị)