Tổng kết chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018

182

 

Trải qua bao hoạt động bổ ích, thú vị và ý nghĩa, cuối cùng Lễ tổng kết Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018 đã được diễn ra vào sáng ngày 13/7/2018 tại Hội trường phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Kon Tum. Đến tham dự với buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động cùng các lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn, đại diện đội Tuyên truyền Ban tuyên giáo. Đặc biệt là có sự góp mặt của các bậc phụ huynh, gia đình từ phía các em học viên và sự hiện diện của 64 em học viên, điều phối viên, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Toàn cảnh Lễ tổng kết chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018

Các tiết mục văn nghệ được các em học viên thể hiện trong buổi lễ

Buổi lễ được diễn ra với mở đầu là các tiết mục văn nghệ, những phần thể hiện như tốp ca “Hành khúc CAND”, dân vũ, những động tác võ trong lực lượng,… đến từ phía các “chiến sỹ Công an nhí” và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã trình chiếu video ghi lại hành trình trải nghiệm, gắn bó của các em học viên với “Học làm chiến sỹ Công an” trong 07 ngày qua với những hoạt động xuyên suốt cũng như những hoạt động nổi bật thường ngày của các em. Khép lại lễ tổng kết, các “chiến sỹ Công an nhí” đã được đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành cùng chương trình trao tặng Giấy chứng nhận về thành tích cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi đã phát biểu, nhận xét về quá trình hoạt động diễn ra trong 07 ngày qua, đồng thời nhấn mạnh được sự trưởng thành, thay đổi từ phía các em học viên khi tham gia chương trình. Nhân buổi lễ, về phía các em học viên cũng đã nêu lên suy nghĩ, cảm xúc của mình khi được trải nghiệm với chương trình, được trở thành một chiến sỹ Công an thực thụ. Bên cạnh đó các em được trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống cần thiết trong đời sống sinh hoạt thường ngày, được rèn luyện sức khỏe cũng như một thái độ sống tích cực, hòa đồng hơn với xã hội. Các em đã thấy được sự trưởng thành trong chính suy nghĩ và hành động của mình. Đồng thời, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức, các anh chị điều phối viên, cán bộ, chiến sỹ và gia đình của mình đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Các em học viên được nhận Giấy chứng nhận “Hoàn thành chương trình Học làm chiến sỹ Công an lần thứ I năm 2018” và chia vui với gia đình

 

Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018 đã chính thức khép lại, qua chương trình thấy được sự trưởng thành, bản lĩnh và ý thức cao từ phía các em học viên khi được trải nghiệm và học hỏi qua từng nội dung của chương trình. Giáo dục các em có tính tự chủ, kỷ luật cao trong lối sống hàng ngày. Bồi dưỡng những kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, có trách nhiệm hơn với bản thân, có tinh thần sẻ chia, quan tâm đến bạn bè, gia đình và những người xung quanh; tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Chương trình phần nào đó là “bước đệm” giúp các em thêm tự tin để bước vào đời, vào cuộc sống xã hội.


Nhật Lệ