Ý nghĩa với hoạt động “Viết thư cho gia đình” của các “chiến sỹ Công an nhí”

161

 

Nằm trong chuỗi những hoạt động xuyên suốt Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” lần thứ I năm 2018, một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong suy nghĩ, hành động của các em là nội dung “Viết thư cho gia đình” được diễn ra vào tối ngày 09/7/2018.

F:DCIM277___07IMG_6277.JPG

Toàn cảnh hoạt động “Viết thư cho gia đình” tại Hội trường phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Kon Tum

Sau khi sinh hoạt tập thể và được xem những đoạn video mang đậm tính nhân văn trong xã hội, các “chiến sỹ Công an nhí” được trải nghiệm trong không gian của những ngọn nến tại Hội trường Phòng Cảnh sát cơ động với cảm xúc, tâm trạng của những đứa con xa nhà. Những cảm xúc chân thật qua những ngày gắn bó, trải nghiệm những hoạt động với chương trình được các em chia sẻ qua những dòng tâm sự trong lá thư tay. Hình ảnh các em cặm cụi nắn nót và suy nghĩ viết thư cho gia đình qua ánh nến, qua ánh đèn pin soi lại càng thêm ý nghĩa. Những bức thư ấy được Chương trình gửi đến tận tay cha mẹ, người thân của các em theo địa chỉ mà các em đã ghi trên phong bì thư của mình.

F:DCIM277___07IMG_6284.JPG

F:DCIM277___07IMG_6300.JPG

F:DCIM277___07IMG_6335.JPG

Những tâm tư, tình cảm từ các em được gửi gắm đến gia đình qua những lá thư

Thông qua hoạt động này, các “chiến sỹ Công an nhí” của chúng ta được rèn luyện thêm kĩ năng ứng xử với những người thân; có dịp được bộc lộ những tâm tư, tình cảm của cá nhân với gia đình; giúp các em trân trọng những gì đang có trong cuộc sống thường ngày; biết yêu thương và cảm nhận được tình cảm của cha mẹ, người thân yêu dành cho mình.


Nhật Lệ